วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กจา' จี้สหพันธ์ตะกร้อโลกลงดาบ 'มาเลย์' วอล์กเอาต์คิงส์คัพ

'บิ๊กจา' จี้สหพันธ์ตะกร้อโลกลงดาบ 'มาเลย์' วอล์กเอาต์คิงส์คัพ

  • Share:

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทยฯ จี้ลงดาบ “เสือเหลือง” มาเลเซีย กรณี “วอล์กเอาต์” ในศึกเซปักตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 31 รวมไปถึงไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจสารกระตุ้นนักกีฬาหลังจบการแข่งขันด้วย ขณะเดียวกันก็กำชับนักหวดหวายไทยที่ต้องไปลุยซีเกมส์ ให้ทำแต้มให้เคลียร์ที่สุด

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ โดยมีประเด็นสำคัญสืบเนื่องจากศึกเซปักตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 31 ประเภททีมชุดชายที่มาเลเซีย คู่ชิงของไทย ทำการ “วอล์กเอาต์” ออกจากการแข่งขัน

พล.ต.จารึกกล่าวว่า การประชุมในวันนี้เพื่อชี้แจงให้คณะกรรมการสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว รวมถึงความเป็นไปได้ที่จะมีบทลงโทษกับมาเลเซีย โดยเบื้องต้นเราจะส่งหนังสือไปถึงมาเลเซียเพื่อให้ชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่าเพราะเหตุใดจึงทำเช่นนั้น จากนั้นจะส่งคำตอบให้คณะกรรมการพิจารณาว่าควรมีบทลงโทษหรือไม่อย่างไร โดยคณะกรรมการพิจารณาจะมี อับดุล ฮาลีม เบน เคเดอร์ เลขาธิการสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ และประธานสหพันธ์ตะกร้อแห่งเอเชียเป็นประธาน

พล.ต.จารึกเผยอีกว่า นอกจากกรณีวอล์กเอาต์แล้ว มาเลเซียยังมีความผิดที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือในการตรวจสารกระตุ้นหลังจบการแข่งขันในวันนั้นด้วย ทั้งที่การแข่งขันตะกร้อในซีเกมส์ หรือเอเชียนเกมส์ ก็มีการตรวจสารกระตุ้นมาตลอด เรื่องนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่มาเลเซียไม่ทำตามกฎระเบียบที่วางไว้ ต้องรอดูว่าประธานสหพันธ์ตะกร้อแห่งเอเชียจะมีบท ลงโทษอย่างไร

“ส่วนกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันคิงส์คัพ แล้วมีหลายฝ่ายกังวลถึงการที่นักกีฬาไทยจะต้องไปแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซียในปีหน้านั้น ตนก็ได้กำชับนักกีฬาว่าให้เล่นให้เคลียร์ที่สุด พยายามเอาลูกลงในเส้นให้มาก เพื่อที่จะตัดปัญหาเหล่านี้ออกไป รวมถึงเน้นเรื่องการตรวจสารกระตุ้นให้ดีเพื่อทำให้การเล่นของเราใสสะอาดที่สุด”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้