วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นนาทีต่อนาที ที่รัฐฟลอริดา คะแนน ฮิลลารี-ทรัมป์ สูสี!

ชาวเดโมแครต รวมตัวหอประชุม จาคอป เค. จาวิตส์ ชมการนับคะแนนรัฐต่อรัฐ ขณะที่ฟลอริดา ซึ่งเป็นรัฐที่มีคะแนนผู้แทนอยู่ถึง 29 เสียง ตอนนี้ถือว่าคะแนนสูสี ต้องลุ้นกันนาทีต่อนาที ...

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่ ศูนย์ประชุม จาคอป เค. จาวิตส์ มีคนจำนวนมาก มาคอยการปรากฏตัวของ นางฮิลลารี คลินตัน ซึ่งตอนนี้ภายในหอประชุมค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากกำลังชมการนับคะแนนในรัฐฟลอริดา มีเสียงเฮ สลับไปมาเป็นระยะ ซึ่งทุกคนต่างลุ้นว่า ฮิลลารี จะสามารถทำลายกำแพงแก้ว เพื่อก้าวสู่การเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกได้หรือไม่

หลังจากที่ ฮิลลารี ได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้มีการขยายเวลาลงคะแนนเสียงในรัฐนอร์ท แคโรไลนา ว่า มีปัญหาในเครื่องลงคะแนน ซึ่งมีรายงานออกมาแล้วว่า มีการอนุญาตขยายเวลาการลงคะแนนใน 6 เขตของรัฐนอร์ท แคโรไลนา

ซึ่งเวลาท้องถิ่น ขณะที่ 19.30 น. ซึ่งมีหลายรัฐที่ได้ปิดหีบเลือกตั้งแล้ว และมีการนับคะแนนไปแล้วบางส่วน เบื้องต้น ทั้งสองคนคะแนนสูสีกันมาก แต่โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องเอาชนะให้ได้ที่รัฐฟลอริดา เพราะมีคะแนนผู้แทนอยู่ถึง 29 เสียง ถ้าไม่สามารถเอาชนะในรัฐนี้ได้ ถือว่าการก้าวขึ้นตำแหน่งของ ทรัมป์ ค่อนข้างลำบาก


เบื้องต้น ฟลอริดา มีการนับคะแนนไปแล้วประมาณ 70% ซึ่งพบว่าฮิลลารี มีคะแนนนำ แต่ก็ถือว่ายังสูสี และยังไม่สามารถตัดสินอะไรได้ โดยก่อนหน้านี้ เอ็กซิทโพล พบว่า ชาวอเมริกัน เชื้อสายละติน ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง มากกว่า 4 ปีก่อน ซึ่งมีการวิเคราะห์กันว่า ถ้าในรัฐ คนละติน ออกไปใช้สิทธิมากเท่าไร โอกาสของฮิลลารีที่จะชนะในฟลอริดา ก็มีมากเท่านั้น 


** เกาะติดการเลือกตั้งสหรัฐฯ2016 **

ชาวเดโมแครต รวมตัวหอประชุม จาคอป เค. จาวิตส์ ชมการนับคะแนนรัฐต่อรัฐ ขณะที่ฟลอริดา ซึ่งเป็นรัฐที่มีคะแนนผู้แทนอยู่ถึง 29 เสียง ตอนนี้ถือว่าคะแนนสูสี ต้องลุ้นกันนาทีต่อนาที ... 9 พ.ย. 2559 08:34 9 พ.ย. 2559 08:51 ไทยรัฐ