วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุตรชาย 'โดนัลด์ ทรัมป์' โพสต์ภาพบัตรเลือกตั้งหลังลงคะแนนให้ พ่อ

บุตรชาย โดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ภาพบัตรเลือกตั้งหลังลงคะแนนให้กับพ่อ พร้อมติดแฮชแท็ก “เมก อเมริกา เกรท อเกน” ชี้ ผิดกฎหมายเลือกตั้งของอเมริกา แม้ข้อกฎหมายจะออกมาใช้บังคับเมื่อ 216 ปีก่อน ซึ่งอาจไม่ครอบคลุม

นายอีริค ทรัมป์ บุตรชายของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรครีพับลิกัน ได้โพสต์ภาพบัตรเลือกตั้งที่ลงคะแนนเสียงให้กับพ่อของเขาลงในแอคเคาต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว แต่สักพักก็ได้ลบภาพดังกล่าวทิ้งไป

โดยใส่คำบรรยายใต้ภาพว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ออกไปลงคะแนนเสียงให้กับพ่อของเขา และเชื่อว่าพ่อจะสามารถทำหน้าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ดีแน่นอน พร้อมกับติดแฮชแท็กต่อท้ายว่า “เมก อเมริกา เกรท อเกน”

ซึ่งการแสดงภาพบัตรเลือกตั้งที่ลงคะแนนเสียงแล้วนั้น ถือเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกฎหมายที่ระบุว่า ห้ามไม่ให้บุคคลใดเปิดเผยบัตรเลือกตั้งที่ลงคะแนนเสียงเรียบร้อยแล้วให้ผู้อื่นเห็น แต่เนื่องจากข้อกฎหมายนี้ถือกำเนิดขึ้นมาราวๆ 216 ปีก่อนนั้น ก็ยังไม่ได้มีการอธิบายครอบคลุมไปถึงการกระทำดังกล่าวในทวิตเตอร์ หรือโซเชียลมีเดียรูปแบบอื่นๆ

บุตรชาย โดนัลด์ ทรัมป์ โพสต์ภาพบัตรเลือกตั้งหลังลงคะแนนให้กับพ่อ พร้อมติดแฮชแท็ก “เมก อเมริกา เกรท อเกน” ชี้ ผิดกฎหมายเลือกตั้งของอเมริกา แม้ข้อกฎหมายจะออกมาใช้บังคับเมื่อ 216 ปีก่อน ซึ่งอาจไม่ครอบคลุม 9 พ.ย. 2559 07:52 9 พ.ย. 2559 08:28 ไทยรัฐ