วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CNN รายงานผลไม่ทางการ ทรัมป์ ชนะ ฮิลลารี ใน 2 รัฐ เคนทักกี-อินเดียนา

มีรายงาน การเริ่มนับผลเลือกตั้ง ใน 3 รัฐ เคนทักกี อินเดียนา และนิวแฮมป์เชียร์ พบ ทรัมป์ คะแนนนำ ฮิลลารี โดย 2 ใน 3 รัฐ เป็นฐานเสียงของรีพับลิกัน ...

เวลา 06.53 น. ตามเวลาในประเทศไทย สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานการเปิดหีบนับคะแนนใน 3 รัฐ คือ รัฐเคนทักกี ในรัฐนี้ ถือเป็นฐานเสียงของพรรครีพับลิกัน ทำให้ โดนัลด์ ทรัมป์ มีคะแนนนำ ฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต เช่นเดียวกับ รัฐอินเดียนา

ส่วนที่น่าจับตามอง จะอยู่ที่ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ซึ่งถือเป็นรัฐสวิงสเตท โดยล่าสุดแม้ ทรัมป์ จะมีคะแนนนำฮิลลารี แต่ยังไม่สามารถวางใจได้

ขณะที่รัฐ เวอร์มอนต์ คะแนนอย่างไม่เป็นทางการตกเป็นของ ฮิลารี นอกจากนี้ อีก 2 รัฐที่เพิ่งปิดหีบไป ได้แก่ รัฐฟลอริดา และจอร์เจีย ซึ่งน่าจับตามองไม่แพ้กัน

ล่าสุด สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ทรัมป์ ชนะ ฮิลลารี แล้วใน 2 รัฐ คือ เคนทักกี และอินดีแอนา และที่น่าจับตาคือ โอไฮโอ และนอร์ท แคโรไลนา

** เกาะติดการเลือกตั้งสหรัฐฯ2016 **


มีรายงาน การเริ่มนับผลเลือกตั้ง ใน 3 รัฐ เคนทักกี อินดีแอนา และนิวแฮมป์เชียร์ พบ ทรัมป์ คะแนนนำ ฮิลลารี โดย 2 ใน 3 รัฐ เป็นฐานเสียงของรีพับลิกัน ... 9 พ.ย. 2559 07:04 9 พ.ย. 2559 07:36 ไทยรัฐ