วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ครูกส์’ เชื่อ ‘คูตินโญ’ อาจลาหงส์แดง หากไร้แชมป์ฤดูกาลนี้

การ์ธ ครูกส์ อดีตดาวยิงทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อว่า ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์เลือดแซมบ้า อาจย้ายออกจากทีมลิเวอร์พูล ถ้าไม่มีถ้วยแชมป์ติดมือในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า การ์ธ ครูกส์ อดีตดาวเตะทีม “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อว่า ฟิลิปเป คูตินโญ  กองกลางทีมชาติบราซิล อาจย้ายออกจากทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถ้าไม่มีถ้วยแชมป์ติดมือในฤดูกาลนี้

ลิเวอร์พูล กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรียบร้อยแล้ว โดยสามประสานในแนวรุกอย่าง ซาดิโอ มาเน,โรแบร์โต เฟอร์มิโน รวมทั้ง คูตินโญ นั้นได้รับการชื่นชมอย่างมาก โดยเฉพาะ คูตินโญ ที่เล่นได้อย่างโดดเด่น ยิงไปแล้ว 5 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ ในลีกฤดูกาลนี้ จนมีข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมบาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ซึ่ง ครูกส์ มองว่า คูตินโญ มีโอกาสเผ่นหนีถิ่นแอนฟิลด์สูงมาก หากไม่มีแชมป์ติดมือในฤดูกาลนี้

‘คูตินโญ มีความสำคัญอย่างมากในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนตุลาคม และหลังจากโชว์ฟอร์มได้ดีในเกมเจอวัตฟอร์ด ผมว่าเขาอาจจะได้ของเดือนพฤศจิกายนอีกนะ ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้มันจะกระตุ้นความสนใจจากบาร์เซโลนาและเรอัล มาดริด อย่างแน่นอน ลิเวอร์พูล กำลังบินสูงในตอนนี้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะความสามารถของคูตินโญ แต่ถ้าลิเวอร์พูลล้มเหลวที่จะคว้าแชมป์ใดๆในฤดกาลนี้ เขาอาจจะไปอยู่กับทีมทีสามารถทำให้เขาคว้าถ้วยแชมป์ได้” ครูกส์ กล่าว

การ์ธ ครูกส์ อดีตดาวยิงทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อว่า ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์เลือดแซมบ้า อาจย้ายออกจากทีมลิเวอร์พูล ถ้าไม่มีถ้วยแชมป์ติดมือในฤดูกาลนี้... 9 พ.ย. 2559 04:59 9 พ.ย. 2559 05:07 ไทยรัฐ