วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วังอังกฤษยัน เจ้าชายแฮร์รีกำลังคบดาราสาว ‘มาร์เคิล’-กริ้วแฟนถูกคุกคาม

วังอังกฤษยัน เจ้าชายแฮร์รีกำลังคบดาราสาว ‘มาร์เคิล’-กริ้วแฟนถูกคุกคาม

  • Share:

แถลงการณ์จากสำนักพระราชวังอังกฤษ ยืนยัน เจ้าชายแฮร์รี กำลังทรงคบหากับมีแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกัน พระองค์ยังทรงแสดงความไม่พอพระทัยที่น.ส.มาร์เคิลถูกคุกคามจากสื่อและข้อความต่างๆ ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันแห่งอังกฤษ ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ 8 พ.ย. ว่า เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงยืนยันแล้วว่า ทรงคบหาดูใจกับน.ส. มีแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกัน วัย 35 ปี โดยคบหากันมานาน 2-3 เดือนแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแฮร์รียังแสดงความไม่พอพระทัยที่น.ส.มาร์เคิลตกเป็นเป้าของการสบประมาทและตามรังควานจากสื่อทั้งหลาย

แถลงการณ์ซึ่งออกโดยเลขาธิการฝ่ายการสื่อสารของเจ้าชายแฮร์รีระบุว่า “มีแกน มาร์เคิล แฟนสาวของพระองค์ ตกเป็นเป้าหมายของการสบประมาทและตามรังควานหลายระลอก ซึ่งบางอย่างก็เปิดเผยอย่างมาก เช่นการใส่ความบนหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ในประเทศฉบับหนึ่ง, การแสดงความเห็นในเชิงเหยียดเชื้อชาติเล็กๆ น้อยๆ รวมทั้งความเห็นเชิงเหยียดเพศและเชื้อชาติบนโลกออนไลน์ หรือบทความตามเว็บไซต์ต่างๆ

“เรื่องราวบางอย่างในกลุ่มนี้ถูกซ่อนจากสังคม จากการต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อไม่ให้เรื่องราวหมิ่นประมาทพวกนี้ถูกตีพิมพ์ มารดาของน.ส.มาร์เคิลต้องเผชิญกับกองทัพนักข่าวเพื่อเดินไปประตูหน้าบ้าน, ผู้สื่อข่าวและช่างภาพพยายามเข้าไปในบ้านของเธออย่างผิดกฎหมาย ซึ่งตามด้วยการโทรแจ้งตำรวจ, สื่อบางฉบับพยายามติดสินบนมากมายแฟนเก่าของเธอ และการติดต่อจากเพื่อน, เพื่อนร่วมงาน และบุคคลที่เธอรักที่ถาโถมเข้ามา”

แถลงการณ์ระบุอีกว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงเป็นห่วงความปลอดภัยของน.ส.มาร์เคิล และทรงผิดหวังอย่างยิ่งที่พระองค์ไม่สามารถปกป้องเธอได้ มันเริ่มไม่ถูกต้องที่การคบหากับเจ้าชายแฮร์รีเพียง 2-3 เดือนจะทำให้น.ส.มาร์เคิลตกเป็นเป้าหมายของการกระทำเช่นนี้ “พระองค์ทรงรู้ว่าเหล่านักวิจารณ์จะพูดว่า นี่เป็นราคาที่เธอต้องจ่าย และนี่เป็นส่วนหนึ่งของเกม แต่พระองค์ทรงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง นี่ไม่ใช่เกม นี่คือชีวิตของพระองค์และเธอ”

เจ้าชายแฮร์รียังทรงเรียกร้องให้สื่อต่างๆ ที่ปลุกปั่นเรื่องนี้ หยุดการกระทำและพิจารณาตัว ก่อนจะเกิดความเสียหายไปมากกว่านี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้