วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าให้โมโห! 'คีน' ด่าแหลก 'ทอฟฟี่' ทำแข้งยักษ์เขียวเจ็บอดใช้งาน

รอย คีน ผู้ช่วยกุนซือของ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ ด่าแหลกอัด “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทำแข้งทีมชาติเจ็บ จนชวดใช้งานในศึกคัดบอลโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า รอย คีน ผู้ช่วยกุนซือของ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ อัด “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทำนักเตะทีมชาติของเขาได้รับบาดเจ็บ จนหมดสิทธิ์มาช่วยรับใช้ชาติในศึกคัดบอลโลก

สัปดาห์ก่อน โรนัลด์ คูมันน์ กุนซือของทอฟฟี่สีน้ำเงิน อ้างว่า เจมส์ แม็คคาร์ธีย์ กองกลางทีมชาติไอร์แลนด์ ถูกทีมชาติของเขาฝืนเจ็บลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกถึงสองนัดในช่วงเดือนตุลาคม แม้ว่าเขาจะเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บถึงสองจุดทั้งขาหนีบและฮาร์มสตริงก็ตาม

ล่าสุดปัญหาใหม่เกิดขึ้นเมื่อ แม็คคาร์ธีย์ มีอาการเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังอีกครั้งซึ่งทำให้เขาต้องถอนตัวจากทีมชาติไอร์แลนด์ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับออสเตรียสุดสัปดาห์นี้

และเหตุนี้เองทำให้ รอย คีน ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจอกับเหตุการ์ณนี้ โดยครั้งก่อนสมัย โรแบร์โต มาร์ติเนซ คุมทีมพวกเขาก็เจอกับเหตุการณ์ที่กุนซือชาวสเปนไม่ยอมให้ความร่วมมือกับทีมชาติ

“เราเคยมีปัญหากับโรแบร์โต มาร์ติเนซ มาแล้ว” คีน กล่าวผ่าน เดอะ เทเลกราฟ “ผมรู้สึกว่านักเตะของเอฟเวอร์ตันมักจะบาดเจ็บ, ใช้ไม้ค้ำ หรือจะต้องคลานหน้าประตูโรงแรมตลอดเลย

“พวกเขาไม่ควรหยุดให้นักเตะชาวไอริชไม่มาเล่นให้ทีมชาติไอร์แลนด์ไวเกินไป อย่างตอน ดาร์รอน กิบสัน ก็พลาดเล่นให้เอฟเวอร์ตันทุกเกมเลย ดังนั้นบางทีพวกเขาต้องดูตารางซ้อมตัวเองหน่อยนะ

“ผมไม่แน่ใจตอนที่เขาคว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ดังนั้นบางทีในฐานะสโมสร นักเตะของพวกเขาก็แข็งแกร่งมากขึ้นกว่านี้หน่อยนะ”

รอย คีน ผู้ช่วยกุนซือของ “ยักษ์เขียว” ไอร์แลนด์ ด่าแหลกอัด “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทำแข้งทีมชาติเจ็บ จนชวดใช้งานในศึกคัดบอลโลก... 9 พ.ย. 2559 03:14 9 พ.ย. 2559 05:17 ไทยรัฐ