วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูกากู' ขอบคุณ 'อองรี' มีส่วนสำคัญช่วยตนพัฒนาฝีเท้า

โรเมลู ลูกากู ดาวยิงของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ยกเครดิตให้ เธียร์รี อองรี คอยติวเข้มจนทำให้เขาพัฒนาฝีเท้ามากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า โรเมลู ลูกากู ดาวยิงตัวเก่งของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ขอบคุณ เธียร์รี อองรี ตำนานดาวยิงของ​ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ที่คอยขัดเกลาจนกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ลูกากู กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน โดยปัจจุบันเขากระหน่ำตาข่ายไปแล้ว 7 ประตู โดยเจ้าตัวยกเครดิตถึงความยอดเยี่ยมให้กับ เธียร์รี อองรี ผู้ช่วยทีมชาติเบลเยียม ซึ่งเป็นอดีตดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสระดับตำนาน ที่คอยสอนชี้แจงขัดเกลาจนทำให้เขาพัฒนาฝีเท้าไปอีกขั้น

“มันไม่ได้ง่ายเลยที่จะซ้อมกับเขา เขามีความต้องการสูงมาก” ลูกากู กล่าวผ่าน SFR Sport

“ผมไม่เคยเจอมาก่อน แม่ว่าตอนที่ผมจ่ายดีแล้ว แต่บอลมันเคลื่อนไปนิดหนึ่ง เขาก็มาเอาเรื่องผมในเรื่องนี้

“ผมคิดว่าเขาเห็นคาแร็กเตอร์ตอนหนุ่มของตัวเขาเองในตัวผมนะ นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ประนีประนอมกับผมเลย แต่ก็ขอบคุณเขานะ ผมฉลาดขึ้นมากในการเคลื่อนที่ และผมก็โดนจับล้ำหน้าน้อยลงอีกด้วย

“เขายังสอนผมอีกหลายๆอย่างเกี่ยวกับการจบสกอร์ การควบคุมบอลและวิธีอ่านเกม ย้อนกลับไปเขาทำได้ 10 แอสซิสต์ต่อฤดูกาลเลยนะ ผมก็อยากทำให้ได้เหมือนกับเขานั่นแหละ”

โรเมลู ลูกากู ดาวยิงของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ยกเครดิตให้ เธียร์รี อองรี คอยติวเข้มจนทำให้เขาพัฒนาฝีเท้ามากขึ้น... 9 พ.ย. 2559 02:12 9 พ.ย. 2559 02:46 ไทยรัฐ