วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยุ่งอะไรเขา! อดีตแข้งสิงห์ เดือดฉุนยับด่า 'โอซิล' อย่างกากเก่งตรงไหน

เจสัน คันดี อดีตแข้งของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ไม่รู้ไปโมโหอะไรมา จวกยับใส่ เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ว่าเป็นนักเตะที่ชื่อเสียงเกินฝีเท้า และไม่รู้เลยว่าเก่งตรงไหน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า เจสัน คันดี อดีตดาวเตะชื่อดังของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี อัดแหลกใส่ เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ว่าไม่เห็นจะเก่งเหมือนคำอวย และเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงเกินฝีเท้าหรือ โอเวอร์เรตส์ มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก

เมซุต โอซิล ได้รับคำยกย่องต่างๆนาๆ ว่าเป็นราชาแอสซิสต์คนหนึ่งของยุโรป โดยฤดูกาลนี้เจ้าตัวก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกดไปแล้ว 7 ประตูใน 14 เกม อีกทั้งในเกมแชมเปียนส์ลีกตัวเขาก็ถูกจดจำกับประตูสุดเหนือชั้นพาทีมคว้าชัยเหนือ ลูโดกาเรตส์ แบบสุดมัน 3-2

อย่างไรก็ตาม เจสัน คันดี กลับมองต่างมุม โดยไม่เชื่อว่า เมซุต โอซิล จะเก่งสมคำร่ำลือ โดยยกให้แข้งรายนี้มีฝีเท้าดาดๆและเป็นนักเตะที่โอเวอร์เรตส์ที่สุดในพรีเมียร์ลีกแค่นั้น

“ตอนที่ผมพูดเรื่องนี้ผมไม่ได้พูดลอยๆหรอกนะแต่เมซุต โอซิล ของอาร์เซนอล คือนักเตะที่โอเวอร์เรตส์ (ชื่อเสียงเกินฝีเท้า) มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก” คันดี้ กล่าวผ่านฟุตบอล แฟนโซน

“ทุกสัปดาห์จะมีพวกแฟนอาร์เซนอลอวยเขาอยู่นั่นแหละว่าเก่งอย่างนั้นโหดอย่างนี้เขาเนี่ยหละระดับเวิลด์คลาส แต่ผมว่าไม่อะ

“ถ้าคุณอยากจะพูดถึงระดับเวิลด์คลาส ไปดูอย่างหลุยส์ ซัวเรซ เป็นตัวอย่างนู่น เขานี่แหละตามมาตรฐานเลยนะ ส่วนโอซิลน่ะเหรออย่าไปเอ่ยชื่อเทียบกับอดีตดาวยิงลิเวอร์พูลคนนี้เลย มันต่างชั้นกันเกินไป

“สัปดาห์ก่อนเราต้องซูฮกมิดฟิลด์รายนี้ใช่มะ เพราะเขายิงประตูแบบเหนือชั้นใส่ทีมที่อุดมไปด้วยชาวนาบัลเกเรียนและก็พาอาร์เซนอลคัมแบ็กได้ แต่หยุดก่อนแล้วทำไมอาร์เซนอลถึงตาม 2-0 ในครึ่งแรกล่ะ

“ลูโดกาเรตส์มันทีมอะไรเนี่ยทำไมเราจะต้องไปตื่นเต้นอะไรนักหนากันด้วย?”

เจสัน คันดี อดีตแข้งของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ไม่รู้ไปโมโหอะไรมา จวกยับใส่ เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ว่าเป็นนักเตะที่ชื่อเสียงเกินฝีเท้า และไม่รู้เลยว่าเก่งตรงไหน... 9 พ.ย. 2559 00:30 9 พ.ย. 2559 11:39 ไทยรัฐ