วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟอร์มโหดจริง! 'เบิร์ก' เชื่อ 'ไลป์ซิก' มีลุ้นคว้าแชมป์บุนเดสลีกา

โอลิเวอร์ เบิร์ก ปีกทีม "อาร์เบ ไลป์ซิก" เชื่อ ทีมของเขามีลุ้นคว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี ในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า โอลิเวอร์ เบิร์ก ปีกทีมชาติสก็อตแลนด์ของทีม อาร์เบ ไลป์ซิก เชื่อ ทีมของเขามีลุ้นคว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี ในฤดูกาลนี้ หลังทำผลงานได้อย่างร้อนแรงเหนือความคาดหมาย

สำหรับ ไลป์ซิก เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่บุนเดสลีกา เยอรมนี ในฤดูกาลนี้ แต่กลับสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะไป 7 เกมจากการลงเล่น 10 นัดแรก มี 24 คะแนนเท่ากับจ่าฝูงอย่าง บาเยิร์น มิวนิก โดย เบิร์ก เชื่อว่าทีมของเขามีลุ้นคว้าแชมป์อย่างแน่นอน

“มันเป็นความรู้สึกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่อยู่อันดับ 2 ในตารางคะแนนบุนเดสลีกาในตอนนี้ เราทำได้ดี เราสามารถคว้าแชมป์บุนเดสลีกาได้หรือเปล่าน่ะเหรอ? โดยส่วนตัว แน่นอนว่าผมเชื่อว่าเราสามารถทำได้ แต่เราไม่ควรคิดเกี่ยวกับมันมากไปนัก เราต้องมีสมาธิและทุ่มเทในแต่ละเกมแบบ 1000 เปอร์เซ็นต์ และยังคงต้องทำงานหนักในการฝึกซ้อม ทุกคนมุ่งมั่นเพื่อจะไปเป็นจ่าฝูง และทุกคนต้องการที่จะคว้าถ้วยแชมป์ ดังนั้นทำไมมันจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ” เบิร์ก กล่าว

โอลิเวอร์ เบิร์ก ปีกทีม "อาร์เบ ไลป์ซิก" เชื่อ ทีมของเขามีลุ้นคว้าแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี ในฤดูกาลนี้... 8 พ.ย. 2559 23:57 9 พ.ย. 2559 00:07 ไทยรัฐ