วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไรท์ซ่า' แนะ 'มูรินโญ' อยากให้ผีฟื้น ต้องดู 'หงส์-สิงห์' เป็นตัวอย่าง

เอียน ไรท์ ตำนานแข้งของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล แนะ โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องดูคู่แข่งอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เป็นตัวอย่างในการพาทีมกลับมาผงาด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า เอียน ไรท์ ตำนานแข้งของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล แนะให้ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใช้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ​ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เป็นแรงบันดาลใจในการปลูกฝังติดตั้งความเชื่อมั่นและความมั่นใจมาให้กับทีม

ปิศาจแดง ประสบปัญหาความคงเส้นคงวาต่อเนื่องในฤดูกาลนี้ โดยปัจจุบันรั้งอันดับที่ 6 ของตารางโดยมีแต้มตามหลังจ่าฝูง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถึง 8 แต้ม

โดยล่าสุด เอียน ไรท์ อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ และ อาร์เซนอล ก็พูดถึงประเด็นนี้ผ่านทางคอลัมน์ของเดอะซันว่า “ดูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสิ ใช่พวกเขาเอาชนะสวอนซีมาได้ในสุดสัปดาห์ล่าสุดแต่ความคงเส้นคงวาของผลการแข่งขันมันชี้ให้เห็นว่าทีมของพวกเขาขาดความเชื่อมั่นหรือล้มเหลวในการเข้าใจสิ่งที่โชเซ มูรินโญ พยายามให้พวกเขาทำออกมา

“คุณสามารถเห็นถึงความเชื่อมั่นกับฟอร์มการเล่นปัจจุบันของทั้ง เชลซี และ ลิเวอร์พุล ซึ่งมันทำให้พวกเขาอยู่เหนือกว่าคู่แข่งของพวกเขาเล็กน้อย

“ภายใต้การคุมทีมของคลอปป์ในฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูลกำลังเล่นด้วยความมั่นใจอย่างยิ่งเพราะพวกเขามีความเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะยิงประตูเหนือกว่าคู่แข่งได้เสมอ”

เอียน ไรท์ ตำนานแข้งของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล แนะ โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องดูคู่แข่งอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เป็นตัวอย่างในการพาทีมกลับมาผงาด... 8 พ.ย. 2559 23:53 9 พ.ย. 2559 00:22 ไทยรัฐ