วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 09/11/59

รอบโลก 09/11/59

  • Share:
พิตต์-โจลีคุยเรื่องลูกยุติ

ลอสแอนเจลิส-เมื่อ 8 พ.ย.ตัวแทนของแองเจลินา โจลี พิตต์ ดาราสาวใหญ่ชื่อดังของฮอลลีวูดที่เพิ่งฟ้องหย่าจากสามีพระเอกดังอย่างแบรด พิตต์ เมื่อ เดือน ก.ย.ด้วยเหตุผลเข้ากันไม่ได้และเพื่อสวัสดิภาพของครอบครัว เปิดเผยว่า โจลีและแบรด พิตต์ ได้บรรลุข้อตกลงเรื่องการดูแลลูกทั้ง 6 คนแล้ว โดยโจลีได้สิทธิ์ดูแลลูกๆแต่ฝ่ายเดียว แต่แบรด พิตต์ ที่ร้องขอต่อศาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อขอสิทธิ์ร่วมดูแลลูก ยังมีสิทธิ์มาเยี่ยมลูกๆได้เหมือนที่ได้ตกลงกันไว้ตอนหย่า และทั้งสองฝ่ายยังเห็นชอบที่จะเข้าพบนักบำบัดด้วย แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆรวมทั้งเรื่องสินสมรส.

คุก ส.ว.โพสต์เอกสารเท็จ

พนมเปญ-เมื่อ 8 พ.ย. ศาลในกรุงพนมเปญของกัมพูชาตัดสินจำคุก นายฮง ซก อาวร์ วุฒิสมาชิก สังกัดพรรคฝ่ายค้าน “พรรคกู้ชาติกัมพูชา” (ซีเอ็นอาร์พี) เป็นเวลา 7 ปี จากฐานความผิดปลอมแปลงและเผยแพร่เอกสารสาธารณะและยุยงให้เกิดความไร้เสถียรภาพ หลังเขาโพสต์ข้อตกลงกัมพูชา-เวียดนามที่ทำในปี 2522 ลงเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” ระบุทั้งสองชาติได้ยกเลิกการปักปันเขตแดนร่วมกันซึ่งเป็นเรื่องเท็จ โดยนายฮงที่ไม่ได้มาศาลยังไม่แถลงท่าทีใดๆ แต่น่าจะสร้างความตึงเครียดทางการเมืองในกัมพูชาขึ้นมาอีกระลอก.

หลุมยุบใหญ่กลางเมือง

โตเกียว-เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่บนถนน 5 เลน ใกล้สถานีรถไฟฮากาตะ แถบใจกลางย่านธุรกิจเมืองฟุกุโอกะ ทางใต้ของญี่ปุ่น โดยเกิดตั้งแต่เช้าตรู่วันที่8 พ.ย. ก่อนขยายความกว้างและลึกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเมื่อช่วงสายวันเดียวกันพบว่ามีความลึกเท่ากับตึก 2 ชั้นแล้วโดยยังมีน้ำอยู่เต็มหลังท่อประปาแตกแต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ยังได้อพยพผู้คนจากอาคารที่อยู่ใกล้ ตัดจ่ายกระแสไฟฟ้าและน้ำประปาในหลายส่วนของเมืองฟุกุโอกะ กรมขนส่งเมืองฟุกุโอกะเผยว่าหลุมยุบดังกล่าวน่าจะเกิดจากงานก่อสร้างขยายเส้นทางรถไฟใต้ดินที่อยู่
ไม่ไกลจุดเกิดเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้