วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนวิลล์' เล่าความหลัง! เคยโดน 'ซาฮา' เล่นงานหนัก

'เนวิลล์' เล่าความหลัง! เคยโดน 'ซาฮา' เล่นงานหนัก

  • Share:

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่าความหลัง เขาอยากได้ หลุยส์ ซาฮา มาร่วมทีมปิศาจแดง หลังโดนเล่นงานหนัก 3 ฤดูกาลติด ก่อนจะสมหวังในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเล่าความหลัง อยากได้ หลุยส์ ซาฮา กองหน้าชาวฝรั่งเศส มาร่วมทีมปิศาจแดงทันที หลังโดนเล่นงานหนัก 3 ฤดูกาลติดต่อกัน ก่อนสุดท้ายจะได้ร่วมงานกันในถิ่นโอลดื แทรฟเฟิร์ด ในที่สุด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่ายเงิน 12.8 ล้านปอนด์ คว้าตัว ซาฮา มาจากทีมฟูแลม เมื่อเดือนมกราคม ปี 2004 โดย เนวิลล์ เปิดเผยว่าเขาเคยโดน ซาฮา เล่นงานอย่างหนัก จนอยากให้ปิศาจแดงซื้อตัวนักเตะรายนี้ ก่อนจะสมหวังในที่สุด

“ผมจำได้ว่าผมเคยเล่นเป็นเซ็นเตอร์แบ็กแล้วดวลกับเขา ตอนที่เขาอยู่กับฟูแลม และเขาก็เล่นงานผม 3 ฤดูกาลติดต่อกัน ผมถูกปู้ยี่ปู้ยำตอนดวลกับเขาและผมคิดว่า เราต้องเซ็นสัญญากับเขาแล้วล่ะ แน่นอนว่านักเตะไม่ควรที่จะมีส่วนร่วมในการเซ็นสัญญา แต่แน่นอนว่าเขาทำให้ทุกคนในทีมตื่นตัว ผมไม่เคยได้ยินชื่อของเขามาก่อนและผมก็ไม่เคยเห็นเขามาก่อน แต่ก็มีความตื่นเต้นอย่างมากในหมู่นักเตะของเราหลังจากนั้น” เนวิลล์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้