วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรับเหมาโหด ล็อกคออดีตแฟนสาว ยิงหัวกระจุย ดับคาร้านวัสดุก่อสร้าง

หนุ่มรับเหมา เดินมาหาเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง อดีตแฟนสาวเพิ่งเลิกราได้ 2 เดือน ชักปืนกราดใส่ 2 นัดแต่พลาด สาวร้องขอชีวิตกลับล็อกคอแน่น จ่อยิงหัวซ้ำดับคาที่ ก่อนคว้าปืนเป่าขมับตัวเองตายตาม แต่กระสุนหมด เข้ามอบตัว ตร.

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 พ.ย. พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในบ้านเลขที่ 209 หมู่ 3 ถนนบางพลี-ตำหรุ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ และ พ.ต.อ.อธิวัฒน์ นุชถาวร ผกก.สภ.บางปู นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา เปิดเป็นร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ชื่อเพชร ดี.ดี.วัสดุก่อสร้าง บริเวณกลางออฟฟิศชั้นล่าง พบศพ น.ส.ศุทธ์ศิริ ติยานนท์พัชร์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณศีรษะข้างขวา 1 นัด เลือดสาดกระจาย ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม น.ส.พัฒนา มีศิลป์ อายุ 41 ปี พนักงานบัญชีในร้านซึ่งเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังนั่งทำงานอยู่กับผู้ตายและเพื่อน รวม 5 คน ภายในออฟฟิศ จู่ๆ นายสามารถ ฟองมี อายุ 40 ปี ซึ่งเคยทำงานเป็น ผจก.ที่ร้าน และเป็นอดีตแฟนของผู้ตายที่ได้เลิกรากันมาแล้ว 2 เดือน ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กน 3099 ลำปาง มาจอดหน้าร้าน เดินเข้ามาหาผู้ตาย พร้อมกับบอกว่า มาเอาเอกสาร ผู้ตายจึงได้หาให้ แต่ระหว่างที่ผู้ตายกำลังก้มหาเอกสารอยู่นั้น นายสามารถ ได้ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้ตาย 2 นัด แต่ไม่โดน ด้วยความตกใจ ผู้ตายจึงได้หมอบลงกับพื้น ร้องขอชีวิต แต่ไม่เป็นผล โดยนายสามารถเข้าล็อกคอผู้ตายไว้แน่น ก่อนใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะซ้ำอีก 1 นัด เสียชีวิตคาที่ จากนั้นนายสามารถได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกัน ทำท่าจะจ่อยิงที่ศีรษะตัวเอง แต่กระสุนไม่ออก จึงรีบเดินออกจากร้าน ขึ้นรถขับหนีไป ตนจึงได้รีบโทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.อธิวัฒน์ กล่าวว่า นายสามารถได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา พร้อมอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวไปสอบสวน สำหรับนายสามารถ มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และเปิดร้านอาหารอยู่ภายในหมู่บ้านพฤกษา 15 ส่วนสาเหตุเกิดจากผู้ตายที่ได้เลิกรากันไปแล้ว 2 เดือน ไปมีคนใหม่ ก่อนตัดสินใจก่อเหตุ และพยายามใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันปลิดชีพตัวเองเพื่อตายตาม แต่กระสุนในแมกกาซีนหมด จึงเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อชดใช้กรรม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต แล้วส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มรับเหมา เดินมาหาเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง อดีตแฟนสาวเพิ่งเลิกราได้ 2 เดือน ชักปืนกราดใส่ 2 นัดแต่พลาด สาวร้องขอชีวิตกลับล็อกคอแน่น จ่อยิงหัวซ้ำดับคาที่ ก่อนคว้าปืนเป่าขมับตัวเองตายตาม แต่กระสุนหมด เข้ามอบตัว ตร. 8 พ.ย. 2559 20:37 8 พ.ย. 2559 20:46 ไทยรัฐ