วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูให้จบ 3 นาที! ประโยชน์ที่ได้จากคลิปกราบรถกู ได้อะไร?

หลังจากที่โลกโซเชียลให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอกราบรถของพิธีกรหนุ่มและนักแสดง "น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งคลิปวิดีโอไวรัลที่แห่แชร์กันในโลกออนไลน์ จากแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า Pro Chain-Saharath ตั้งชื่อคลิปว่า “ประโยชน์ที่ได้จากคลิปกราบรถกู” ได้พูดถึงผลกระทบของความโกรธ จากคลิปวิดีโอของน็อต อัครณัฐ


โดยเนื้อหาในคลิปนี้ ได้เล่าถึงความโกรธ ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มน็อตที่อยู่ในคลิป หรือจะเป็นผู้ที่ได้ชมคลิป ที่มีความรู้สึกโกรธต่อความไม่เป็นธรรม แต่สิ่งที่จะได้จากคลิปดังกล่าวนั้น คือการให้มันเป็นเครื่องเตือนสติ เตือนใจ ไม่ปล่อยให้ความโกรธไปทำแบบนี้กับใครอีก

ซึ่งตอนท้ายของคลิป ได้มีการฝากข้อคิดไว้เตือนใจว่า ความโกรธก็เหมือนการโดนหยิก เรารู้สึกเจ็บ แต่ไม่นานก็หาย แต่เมื่อไหร่ที่คิดถึงการโดนหยิก มันไม่ใช่ความเจ็บอีกต่อไป แต่จะเป็นความโกรธที่อารมณ์สร้างขึ้นมา ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะเลือกตัดสินใจถือมันไว้หรือโยนมันทิ้งไป

ล่าสุดหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ได้เพียง 1 วัน ก็มียอดผู้เข้าชมกว่า 7 แสนครั้ง และแชร์ไปกว่า 21,545 ครั้งแล้ว ซึ่งคลิปนี้ได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ตว่า เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเป็นอุทาหรณ์สำหรับหลายๆ คนที่ไม่สามารถระงับความโกรธได้

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอชื่อว่า นายสหรัฐ มานิตยกุล วัย 31 ปี ตำแหน่ง Managing Director บริษัท Reno Produce และอาจารย์พิเศษ ภาควิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า โดยปกติในแฟนเพจเฟซบุ๊กของตนเองจะทำคลิปวิดีโอไวรัลที่เป็นแรงบันดาลใจในเรื่องของสังคมอยู่แล้ว ประกอบกับตนเองทำโปรดักชั่นเฮ้าส์อยู่ที่บ้าน จึงอยากทำคลิปออกมาให้มีคุณค่ามากขึ้น

แต่สำหรับคลิปนี้ ตนเองอยากทำคลิปเตือนสติสังคมว่า เราโกรธ แต่เราก็ไม่ควรจะเป็นเขา และไม่ควรให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก ซึ่งใจความสำคัญของไอเดียการทำคลิปนี้ ก็เกิดมาเรื่องของศาสนา โดยเฉพาะศาสนาพุทธที่มีหลักคำสอนในเรื่องความไม่โกรธ

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ปลด 'น็อต' พิษกราบรถกู ยึดรางวัล

คลิปวิดีโอไวรัลที่แห่แชร์ในสังคมออนไลน์ ได้ตั้งชื่อว่าประโยชน์ที่ได้จากคลิปกราบรถกู โดยได้พูดถึงกระทบของความโกรธ จากคลิปวิดีโอของ น็อต อัครณัฐ... 8 พ.ย. 2559 19:17 8 พ.ย. 2559 19:28 ไทยรัฐ