วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีช่วย 5 ชีวิต ครอบครัวรัสเซีย สปีดโบ๊ตรั่ว ลอยคอในทะเลกระบี่

นาทีช่วย 5 ชีวิต ครอบครัวรัสเซีย สปีดโบ๊ตรั่ว ลอยคอในทะเลกระบี่

  • Share:

ช่วยระทึก เรือสปีดโบ๊ต นำนักท่องเที่ยวครอบครัวชาวรัสเซีย 5 ชีวิต ล่องชมความงามหมู่เกาะทะเลกระบี่ ขณะจะกลับภูเก็ต เรือเกิดรั่วจมลงกลางทะเลห่างจากเกาะห้อง ไกด์รีบแจ้งอุทยานฯ เข้าช่วยเหลือไว้ได้ ปลอดภัยทุกคน...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 พ.ย. นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รับแจ้งจาก นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานฯ ว่ามีเรือสปีดโบ๊ตล่มกลางทะเล ห่างจากเกาะห้องประมาณ 5 ไมล์ทะเล หลังรับแจ้งจึงได้นำเรือพร้อมเจ้าหน้าที่ออกไปให้การช่วยเหลือ พบว่าเรือโผล่ขึ้นมาเฉพาะส่วนหัว ส่วนนักท่องเที่ยวได้ว่ายน้ำสวมชูชีพและเกาะห่วงยางอยู่ จึงได้นำขึ้นเรือมาได้ทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วยคนขับเรือ ไกด์นำเที่ยว และนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่มาเป็นครอบครัว 5 คน ทุกคนปลอดภัย

จากการตรวจสอบพบว่า เรือลำดังกล่าวชื่อเรืออัลนูล มีนายเอกชัย ราชการ เป็นกัปตัน และมีนางสาวมนัสญา ฮิราโนะ อายุ 35 ปี เป็นไกด์นำเที่ยว ได้นำนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ประกอบด้วยพ่อแม่ลูก 5 คน รวมทั้งเด็ก 8 ขวบ มาจาก จ.ภูเก็ต แวะเที่ยวตามหมู่เกาะต่างๆ ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จากนั้นได้เตรียมกลับ จ.ภูเก็ต แต่เมื่อมาถึงบริเวณหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ต.เขาทอง เรือเกิดรั่วตรงส่วนท้ายเรือ ทำให้เรือค่อยๆ จม ไกด์จึงได้โทรประสานอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เพื่อให้ความช่วยเหลือ และสามารถช่วยได้อย่างปลอดภัย ล่าสุด เวลา 18.00 น. ได้มีเรือสปีดโบ๊ตมารับทั้งหมดเดินทางกลับภูเก็ตแล้ว

(ภาพจาก: นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าพน่วยพิทักษ์อุทยานหมู่เกาะห้อง)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้