วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯศรีสะเกษ เปิดตลาด ระดมครอบครัวตำรวจ 32 สถานี ซื้อข้าวช่วยชาวนา

ผู้การฯศรีสะเกษ เปิดตลาด ระดมครอบครัวตำรวจ 32 สถานี ซื้อข้าวช่วยชาวนา

  • Share:

ไอเดียเจ๋งมาก! ผู้บังคับการ จ.ศรีสะเกษ เปิดตลาดนัดขายข้าวช่วยชาวนา ระดมครอบครัวตำรวจช่วยซื้อ แนะหัวหน้า 32 สถานี ซื้อข้าวสารแจกผู้ใต้บังคับบัญชาที่ทำความดีความชอบ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ  

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 8 พ.ย.59 ที่ลานหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ถนนเทพา ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ เดินทางมาตรวจเยี่ยมตลาดนัดขายข้าวสารของชาวนา ซึ่ง บก.ภ.จว.ศรีสะเกษ จัดขึ้น โดยมี พล.ต.ต. สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมรอง ผบก.ให้การต้อนรับ ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ และประชาชนทั่วไปมาซื้อข้าวสารคึกคัก จนข้าวสารที่ชาวนาเตรียมมาไม่พอขาย

พล.ต.ต.สุเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า เนื่องจากในปัจจุบันเกษตรกร ชาวนากำลังประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ทำให้เกษตรกรได้รับความเดือดร้อน รัฐบาลมีนโยบายให้เกษตรกรนำผลผลิตออกมาจำหน่ายในตลาดสู่ผู้บริโภคโดยตรง ตามมาตรการและแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้น และเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

"ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ จัดทำโครงการตลาดนัดข้าวชาวนาตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้ข้าราชการตำรวจ มีส่วนร่วมแสวงหาแนวทางในการช่วยเหลือประชาชน โดยการให้ชาวนานำเอาข้าวเปลือกไปสีในโรงสีของชุมชนแต่ละแห่ง แปรรูปเป็นข้าวสาร เพื่อนำมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคในราคายุติธรรม" 

พล.ต.ต.สุรเดช กล่าวต่อว่า ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้ให้เกษตรกรใช้พื้นที่ลานจอดรถของผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ แก่เกษตรกรผู้ปลูกข้าวใช้ในการวางจำหน่ายข้าวสาร พร้อมกับมีการประชาสัมพันธ์ให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจมาช่วยซื้อข้าวสารนำไปบริโภคในครัวเรือน นอกจากนี้ ยังประชาสัมพันธ์ให้หัวหน้าสถานีทั้ง 32 สถานี ช่วยเกษตรกรซื้อข้าวสารไป

"ต่อไปหากมีผู้ใต้บังคับบัญชาทำความดีความชอบ ให้มอบข้าวสารเป็นรางวัลจะได้นำไปหุงรับประทานในครอบครัว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ขอให้ข้าราชการตำรวจ นำข้าวสารที่ซื้อจากชาวนามอบให้กับผู้ที่เคารพนับถือเป็นของขวัญปีใหม่ ถือเป็นการช่วยเหลือชาวนาได้อีกทางหนึ่งด้วย" พล.ต.ต.สุรเดช กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้