วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ้ง นทท. เปิดแหล่งเที่ยว 'ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว-ภูชี้เดือน' ต้น ธ.ค.

แจ้ง นทท. เปิดแหล่งเที่ยว 'ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว-ภูชี้เดือน' ต้น ธ.ค.

  • Share:

เครดิตภาพจาก อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า

เลื่อนเปิดฤดูการท่องเที่ยว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย "ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว" เพื่อความเหมาะสมในช่วงแสดงความอาลัย "ในหลวง ร.9" และจะเปิดช่วงต้น ธ.ค. ก่อนวันที่ 5 พร้อมเปิด "ภูชี้เดือน" แหล่งท่องเที่ยวใหม่อีกแห่ง

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 59 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ได้เลื่อนเปิดฤดูการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เวียงแก่น และอ.เทิง จ.เชียงราย ออกไปเพื่อความเหมาะสมในช่วงแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และจะเปิดในช่วงต้นเดือน ธ.ค. ก่อนวันที่ 5 ธ.ค. พร้อมเปิดจุดท่องเที่ยวภูชี้เดือน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใกล้ดอยผาตั้ง ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า ใน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

ด้าน นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น ในฐานะประธานกรรมการดูแลจุดท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือน กล่าวว่า ขณะนี้เส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวมีความพร้อมทั้งหมด พร้อมรองรับให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาชมวิวทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวอย่างคึกคักและต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงวันหยุด แต่ต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลสถานที่ในแต่ละจุด จึงจะสามารถเดินทางขึ้นชมได้เพื่อความปลอดภัย

สำหรับการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 3 แห่ง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมภูชี้ฟ้าโดยเดินทางมาจากทั้ง อ.เทิง และ อ.เวียงแก่น โดย อ.เวียงแก่น สามารถจอดรถยนต์ส่วนตัวที่ลานหมู่บ้านร่มฟ้าทอง หรือหน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ต.ปอ ส่วนภูชี้ดาว สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถบริเวณแยกก่อนเข้าหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ และภูชี้เดือน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังจะมีพิธีเปิด ให้จอดรถที่ลานจอดหน้าหมู่บ้านร่มฟ้าหลวง ต.ปอ ใกล้กับหมู่บ้านร่มโพธิ์เงิน ซึ่งอยู่ระหว่างทางขึ้นภูชี้ดาวและดอยผาตั้ง โดยทั้งภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว และภูชี้เดือน ไม่สามารถนำรถขึ้นไปได้ แต่จะมีรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ของหมู่บ้านให้บริการรับส่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้