วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรู ชี้ ทองมีโอกาสร่วงต่อเนื่อง หาก 'ฮิลลารี' ชนะเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ

เอ็มทีเอส โกลด์ เผยหลายฝ่ายคาดการณ์ "ฮิลลารี" ชนะเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐฯ ทำให้ราคาทองในประเทศปรับตัวลดลงมา พร้อมระบุ หากเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ทองมีโอกาสลดลงต่อเนื่อง หลุดกรอบแนวรับ 1,280 ดอลลาร์ต่อออนซ์...

วันที่ 8 พ.ย.59 นพ.กฤชรัตน์ หิรัญศิริ ประธานกลุ่มบริษัท แม่ทองสุก เอ็มทีเอส โกลด์ เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงสถานการณ์ราคาทองคำภายในประเทศ ที่จะได้รับผลกระทบจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยมีการคาดการณ์กันว่า หากนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครตชนะการเลือกตั้ง ก็จะให้เกิดความกดดันด้านราคาทองคำ อันเนื่องมาจากเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

ในทางกลับกัน หากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกันชนะการเลือกตั้ง ก็คาดการณ์กันว่า ราคาทองคำก็จะพุ่งทะยานขึ้น และอาจจะแรงทะลุแนวต้านสำคัญ 1,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์อีกครั้ง ทว่าหลายฝ่ายค่อนข้างมั่นใจว่านางฮิลลารีจะชนะแน่นอน ทำให้ราคาปรับตัวลดลงมา ส่งผลให้ภาพรวมระยะสั้นมีความผันผวนและกลับมาเป็นทิศทางขาลง

นพ.กฤชรัตน์ กล่าวด้วยว่า หากเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้จริง ก็มีโอกาสที่ราคาทองจะลดลงต่อเนื่อง จนหลุดกรอบแนวรับ 1,280 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ประกอบกับปัจจัยเรื่องธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีแนวโน้มจะขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค.นี้ด้วย

ทั้งนี้ กลยุทธ์การลงทุนหลัก ยังคงแนะนำว่าควรเป็นการลงทุนระยะสั้น พร้อมติดตามข่าวสารที่อาจส่งผลต่างๆ อย่างใกล้ชิด.

เอ็มทีเอส โกลด์ เผยหลายฝ่ายคาดการณ์ "ฮิลลารี" ชนะเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐฯ ทำให้ราคาทองในประเทศปรับตัวลดลงมา พร้อมระบุ หากเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ทองมีโอกาสลดลงต่อเนื่อง หลุดกรอบแนวรับ 1,280 ดอลลาร์ต่อออนซ์... 8 พ.ย. 2559 17:56 8 พ.ย. 2559 18:57 ไทยรัฐ