วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่เมืองคอนฯ ถูกจับค้ายาบ้า อ้างเศรษฐกิจแย่ หาเงินส่งลูก 2 คนเรียน

สืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ล่อซื้อยาบ้าจากสาวใหญ่ จับได้คาบ้านพักพร้อมของกลางยาบ้าหลายสิบเม็ด อ้าง เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ชีวิตตกต่ำ ขายยาเพื่อหาเงินส่งลูก 2 คนเรียนหนังสือ

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 8 พ.ย. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน นำเงินสดจำนวน 1,500 บาท ไปถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐานก่อนส่งสายลับเข้าล่อซื้อยาบ้าจำนวน 10 เม็ด จากนางนริศรา หรือหญิงลี ชัยวิชิตร อายุ 47 ปี พักอาศัยอยู่กับผู้เป็นแม่ ที่บ้านในพื้นที่ ต.ท่ายาง

จากนั้นส่งสายเข้าไปล่อซื้อยาบ้าถึงในบ้านพัก กระทั่งมีการส่งมอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม จนสามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีก 32 เม็ด ซึ่งนางนริศราแอบซุกไว้ที่ในกางเกงในทางด้านหลัง โดยมี ด.ต.หญิงผุสดี ภัทรางกูล เป็นผู้ตรวจค้นและตรวจยึดเงินสดที่ใช้ล่อซื้อซึ่งเก็บอยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสั้นของผู้ต้องหา

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อปี พ.ศ.2529 ตนได้เรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ สาขาบริหารธุรกิจ จากนั้นก็สมัครเข้าทำงานกับบริษัทต่างๆ มาแล้วหลายแห่งในกรุงเทพฯ แต่เงินก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย จึงตัดสินใจเดินทางกลับมาอยู่บ้านที่ อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อมากรีดยางของตนเองที่มีอยู่ 15 ไร่ จนมามีครอบครัวและมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่สุดท้ายก็ต้องมาเลิกรากับแฟนไป

"ทำให้ต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกอีก 2 คน ตอนนี้ลูกชายคนเล็กอายุ 7 ขวบ กำลังเรียนหนังสือ และลูกผู้หญิงอายุ 15 ปี ก็กำลังเรียนหนังสืออยู่เช่นกัน ทุกวันนี้ต้องออกกรีดยางทุกวัน แต่มาระยะหลังเศรษฐกิจไม่ดี ซ้ำฝนตกตลอด ทำให้มีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย จึงตัดสินใจผันชีวิตไปเป็นคนขายยาบ้าและก็เสพเองด้วย รับของจากเอเย่นต์ผู้หญิงชื่อเล่นว่าขาว อยู่ จ.กระบี่ ครั้งสุดท้ายสั่งยาบ้า 100 เม็ด เป็นเงิน 9,000 บาท นำมาขายต่อให้ชาวสวน".

สืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ล่อซื้อยาบ้าจากสาวใหญ่ จับได้คาบ้านพักพร้อมของกลางยาบ้าหลายสิบเม็ด อ้าง เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ชีวิตตกต่ำ ขายยาเพื่อหาเงินส่งลูก 2 คนเรียนหนังสือ 8 พ.ย. 2559 17:51 8 พ.ย. 2559 22:48 ไทยรัฐ