วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดงรักเด็ก! ส่งแมวมองซุ่มเช็กฟอร์ม 'นิว นาสรี'

หงส์แดงส่งแมวมองเข้าซุ่มเช็กฟอร์ม "นิว นาสรี" มาร์กซิม โลเปซ เพลย์เมกเกอร์อนาคตไกลของทีม โอลิมปิก มาร์กเซย ถึงของสนาม หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเกินวัย จนเป็นที่หมายตาของยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า สโมสรลิเวอร์พูล ตัดสินใจส่งแมวมองในสังกัด เข้าเช็กฟอร์มดาวรุ่งฟอร์มแรงอย่าง มาร์กซิม โลเปซ มิดฟิลด์อนาคตไกลของทีม โอลิมปิก มาร์กเซย ในเกมประเดิมสนามตัวจริงนัดแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน

เพลย์เมกเกอร์วัย 18 ปี ซึ่งเป็นเด็กปั้นของทีมโอแอม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเกินวัยกับทีมเยาวชน กระทั่งถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในซีซั่นนี้ โดยมีจุดเด่นที่เทคนิคอันแพรวพราว รวมถึงการอ่านเกมที่เฉียบขาดจนได้รับฉายาว่า “นิว นาสรี” ตามรอยรุ่นพี่ชาติเดียวกัน เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกันทั้งรูปร่างและสไตล์การเล่น

ล่าสุด สำนักข่าวเลอ ปารีเซียง ของฝรั่งเศส รายงานว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมนี ได้่ส่งแมวมองเข้าชมเกมลีก เอิง นัดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง โอลิมปิก มาร์กเซย บุกไปพ่าย มงต์เปลลิเยร์ 1-3 และโลเปซ ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงนัดแรกด้วย

ทั้งนี้ นอกจากทีมลิเวอร์พูล และหลายทีมชั้นนำของยุโรปที่สนใจตัวเจ้าหนูโลเปซ แล้ว ยังมีทีมอาร์เซนอล ที่พร้อมเดินหน้าเจรจาคว้าตัวมาร่วมทีม ในอนาคตอันใกล้ด้วยเช่นกัน

หงส์แดงส่งแมวมองเข้าซุ่มเช็กฟอร์ม "นิว นาสรี" มาร์กซิม โลเปซ เพลย์เมกเกอร์อนาคตไกลของทีม โอลิมปิก มาร์กเซย ถึงของสนาม หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเกินวัย จนเป็นที่หมายตาของยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปในตอนนี้... 8 พ.ย. 2559 17:28 8 พ.ย. 2559 19:54 ไทยรัฐ