วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้งเครื่องสูบระยะไกล ระบายน้ำขังถนน-มัสยิดกระบี่ อ่วมร่วม 2 เดือน

ตั้งเครื่องสูบระยะไกล ระบายน้ำขังถนน-มัสยิดกระบี่ อ่วมร่วม 2 เดือน

  • Share:

น้ำท่วมถนน-มัสยิด ต.เขาคราม เมืองกระบี่ ร่วม 2 เดือน ตอนนี้ลดแล้ว 30 ซม. หลัง ปภ. ติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกล เร่งระบายน้ำ คาดไม่เกิน 3 วันน้ำแห้ง ชาวบ้านเริ่มมีหวังได้ทำละหมาดในสุเหร่า ...

วันที่ 8 พ.ย.59 นายชัชวาลย์ เบ็ญจสิริวงศ์ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต พร้อมด้วยนายบัณฑูร ภูมิภมร นายก อบต.เขาคราม ได้ลงพื้นที่บ้านหนองถั่วแรด ม.2 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เพื่อติดตามการระบายน้ำออกจากพื้นผิวถนน และมัสยิดบ้านหนองถั่วแรด หลังศูนย์ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต ได้นำเครื่องสูบน้ำระยะไกล 2 เครื่อง นำมาติดตั้ง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด หลังฝนตกต่อเนื่องสะสม เนื่องจากราษฎรในพื้นที่และผู้ใช้เส้นถนนต้องทนทุกข์กับการเดินทาง และไม่มีสถานที่ทำพิธีละหมาดในมัสยิดมานานนับเดือน  


นายชัชวาลย์ เบ็ญจสิริวงศ์ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต กล่าวว่า หลังจากที่ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต ได้นำเครื่องสูบน้ำระยะไกล จำนวน 2 เครื่อง มาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมออกจากพื้นผิวถนน กว่า 1 เมตร ระยะทางประมาณ 100 เมตร บริเวณบ้านหนองถั่วแรด ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ผลปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ น้ำลดลงไป กว่า 30 เซนติเมตร โดยสามารถระบายน้ำออกได้ จำนวน 10,000 ลิตรต่อนาที คาดว่าไม่เกินอีก 3วัน ระดับน้ำก็จะแห้งเป็นปกติ ราษฎรสามารถใช้เส้นทางสัญจรและกลับเข้าทำพิธีละหมาด ในมัสยิดได้อย่างแน่นอน


นายบัณฑูร ภูมิภมร นายก อบต.เขาคราม กล่าวว่า สำหรับถนนและมัสยิดที่ถูกน้ำท่วม พื้นที่เป็นท้องกระทะ หลังจากที่ฝนตกติดต่อกันตลอดนาน ร่วม 2 เดือน ทำให้ล้นสระเก็บน้ำหนองถั่วแรด และเอ่อล้นถนนและมัสยิด หากปล่อยให้น้ำแห้งเอง คาดว่าคงต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือน เบื้องต้นได้สร้างทางเบี่ยงแก้ปัญหาเร่งด่วน แต่หลังจากที่ ศูนย์ ปภ.18 ภูเก็ต นำเครื่องสูบน้ำ มาสูบระบายน้ำออก ปริมาณน้ำท่วมถนน และมัสยิดลงลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่มีความหวังที่จะได้ใช้ถนน และประกอบพิธีละหมาดในมัสยิด ในเวลาที่เร็วกว่าที่คาดไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้