วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักมวยจิ๋ว หลาน‘สมจิตร จงจอหอ’ วิ่งจากบุรีรัมย์ไปกทม. สักการะพระบรมศพ

เด็กชายเหมันต์ อายุ 9 ขวบ นักมวยรุ่นจิ๋ว มีศักดิ์เป็นหลาน "สมจิตร จงจอหอ" ออกวิ่งจากบ้าน ที่หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จะไปถวายสักการะพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่กรุงเทพฯ ล่าสุดถึงสระบุรี บอกหลังทราบข่าวเสด็จสวรรคตเสียใจร้องไห้จนล้มป่วย

วันที่ 8 พ.ย. 59 ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ได้มี ด.ช.เหมันต์ มงคลดี อายุ 9 ขวบ ชกมวยในชื่อ "สิงห์เห ลูกหนองยายเทียม" มีศักดิ์เป็นหลานของ นายสมจิตร จงจอหอ อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก นักเรียนชั้น ป. 4 โรงเรียนนิภาศิริ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ออกวิ่งจาก อ.หนองกี่จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 05.09 น. วันที่ 6 พ.ย. 59 โดยมีแม่ขี่รถจักรยานตามหลัง มาถึง จ.สระบุรี เข้าพักที่ มูลนิธิสว่างรัตนตรัยสระบุรี อ.เมือง จ.สระบุรี

จากนั้น วันที่ 9 พ.ย. 59 เวลา 05.09 น. จะออกวิ่งต่อไปที่สนามหลวง กทม. เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ด.ช.เหมันต์ เปิดเผย ว่าตนเป็นนักเรียน ชั้น ป.4 โรงเรียนนิภาศิริ หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ในระหว่างเรียน ยามว่างด้วยใจรักอาชีพนักมวย จึงฝึกต่อยมวย ขึ้นชกตามเวทีต่างๆ แพ้บ้างเสมอบ้างชนะบ้าง จนกระทั่งทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9 ตนเสียใจร้องไห้ จนไม่สบายต้องไปหาหมอ หลังจากหายแล้ว จึงมีความตั้งใจอยากวิ่งไปกราบพ่อหลวง ที่ กทม. จึงไปขอพ่อกับแม่และลาครู แล้วเริ่มวิ่งออกจากบ้าน เมื่อตอนเช้าวันที่ 6 พ.ย จนมาถึง จ.สระบุรี เช้าวันที่ 4 ระหว่างทางวิ่งบ้างเดินบ้างเหนื่อยก็พัก ซึ่งคาดว่า อีก 3-4 วันคงจะถึงกรุงเทพฯ

"ร่างกายผมยังแข็งแรงดี เพราะมีพ่อแแม่ และพี่ๆ กู้ภัยช่วยกันคอยดูแลและเป็นกำลัง รวมทั้งประชาชนที่ผ่านไปมาก็ให้กำลังใจตลอด" น้องเหมันต์ กล่าว.

เด็กชายเหมันต์ อายุ 9 ขวบ นักมวยรุ่นจิ๋ว มีศักดิ์เป็นหลาน"สมจิตร จงจอหอ"ออกวิ่งจากบ้าน ที่หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จะไปถวายสักการะพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่กรุงเทพฯ ล่าสุดถึงสระบุรี บอกหลังทราบข่าวเสด็จสวรรคตเสียใจร้องไห้จนล้มป่วย 8 พ.ย. 2559 16:55 8 พ.ย. 2559 18:13 ไทยรัฐ