วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานราชันชุดขาว แนะทีมรักล้มแผนกระชาก ‘เด เคอา’ เฝ้าเสา

อดีตนายด่านทีมเรอัล มาดริด เตือนสติทีมรัก ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อหาทางดึงตัว ดาบิด เด เคอา มาร่วมทีมอีกต่อไป เชื่อ เคย์เลอร์ นาบาส สามารถตอบโจทย์หน้าปากประตูได้ดีอยู่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า โบโด อิล์กเนอร์ ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันของ เรอัล มาดริด ในยุค 90 เชื่อ อดีตต้นสังกัดไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตื๊อ ดาบิด เด เคอา มาร่วมทัพอีกต่อไป เพราะ เคย์เลอร์ นาบาส คือตัวเลือกดีที่สุดของทีมอยู่แล้วในขณะนี้

นายด่านมือหนึ่งทีมชาติสเปน เกือบย้ายมาเฝ้าเสาในถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว เมื่อปี 2015 แต่กลับเจอพิษเอกสารที่ล่าช้า ทำให้ดีลดังกล่าวต้องล้มเลิกไปในวินาทีสุดท้าย กระทั่งเจ้าตัวกลับลำต่อสัญญากับปิศาจแดงออกไปอีก 4 ปี

กระทั่งล่าสุด อดีตจอมหนึบของราชันชุดขาวเตือนว่า ไม่ควรดิ้นรนหาทางดึงตัว เด เคอา มาร่วมทัพอีกต่อไป เพราะทีมมีนายทวารมือดีอย่างนาบาส คอยประจำการหน้าปากประตูอยู่แล้วในขณะนี้

“นาบาส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ เรอัล มาดริด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา อาจจะเป็นเพราะอาการบาดเจ็บทำให้เขาต้องเค้นหาฟอร์มเก่งของตัวเองอีกครั้ง แต่ผมคิดว่าทั้งเขาและ กิโก คาซิยา ก็ทำได้ดีอยู่แล้ว และไม่จำเป็นที่จะต้องคว้าตัว เด เคอา อีกต่อไป”

“แน่นอนผมไม่สามารถจะไปบังคับใครได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ เรอัล มาดริด ต้องการได้สิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น และ เด เคอา ก็คือหนึ่งในสุดยอดผู้รักษาประตู ซึ่งเขาแสดงฝีมือให้เราได้เห็นในทุกๆ สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ผมไม่คิดว่าเราต้องทุ่มเงินเป็นล้านๆ เพื่อใครสักคน ทั้งที่มียอดฝีมืออยู่แล้วในตำแหน่งนั้น” อิล์กเนอร์ กล่าว

อดีตนายด่านทีมเรอัล มาดริด เตือนสติทีมรัก ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อหาทางดึงตัว ดาบิด เด เคอา มาร่วมทีมอีกต่อไป เชื่อ เคย์เลอร์ นาบาส สามารถตอบโจทย์หน้าปากประตูได้ดีอยู่แล้ว... 8 พ.ย. 2559 16:55 8 พ.ย. 2559 18:03 ไทยรัฐ