วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ไม่พูดเลือกตั้งสหรัฐฯ ขอฟังผล เอาบ้านเมืองให้เรียบร้อยก่อน

'บิ๊กตู่' ไม่พูดเลือกตั้งสหรัฐฯ ขอฟังผล เอาบ้านเมืองให้เรียบร้อยก่อน

  • Share:

นายกฯ ชี้รอฟังผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ย้ำทำประเทศให้เรียบร้อยก่อนวิจารณ์ชาติอื่น ชี้หลายประเทศรอดูเสถียรภาพการเมืองไทย

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาว่า เรื่องนี้ต้องรอฟังผลความคืบหน้าเสียก่อน ตอนนี้อย่าเพิ่งไปยุ่งกับเขา เอาบ้านเราให้เรียบร้อยก่อน เพราะประเทศไทยคือประเทศไทย ที่มีความภาคภูมิใจของเราอยู่แล้ว อีกทั้งประเทศไทยก็เป็นหลักของอาเซียนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราต้องดำเนินการด้านการต่างประเทศ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ให้สมดุลกันให้ได้ ระหว่างประเทศภายในอาเซียน กับประเทศคู่ค้า คู่เจรจาทั้งหมด สิ่งนี้คือสิ่งที่รัฐบาลคิดมาตลอด และได้เห็นความก้าวหน้าของการค้า การลงทุน หลายประเทศให้ความสนใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเขาก็รอดูว่าประเทศไทยจะเรียบร้อยเมื่อใด จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกหรือไม่

ทั้งนี้เรื่องเสถียรภาพทางการเมือง ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญ และอยู่ที่เราทุกคนว่าจะช่วยกันได้มากน้อยเพียงใด ดังนั้นเรื่องใดที่เป็นความขัดแย้งเราต้องแก้กันเองภายในให้ได้ก่อน โดยคนไทยทั้งหมดต้องช่วยกันไม่ว่าจะด้วยกฎหมาย หรือด้วยความเป็นคนไทย สิ่งเหล่านี้ย่อมแก้ไขได้ ถ้าทุกคนช่วยกันแก้ไข.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้