วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ข้าวดาวน์รถ! ได้ทั้งเช่าซื้อ-จ่ายค่างวด ชมรมผู้ค้ารถมือ2อุบลฯช่วยชาวนา

ข้าวดาวน์รถ! ได้ทั้งเช่าซื้อ-จ่ายค่างวด ชมรมผู้ค้ารถมือ2อุบลฯช่วยชาวนา

  • Share:

ผู้ประกอบการเต็นท์รถที่อุบลราชธานี หาวิธีช่วยชาวนาที่กำลังเดือดร้อนจากข้าวราคาถูก ให้เอาผลผลิตมาใช้แทนเงินดาวน์รถ ผ่อนส่งค่างวด ใจป้ำบวกเพิ่มให้อีก กก.ละ 3 บาท จากราคาหน้าโรงสี นำข้าวไปเป็นของกำนัลให้ลูกค้า...
 

วันที่ 8 พ.ย.59 นายมงคล จุลทรรศน์ ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์มือสอง จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ผู้ค้ารถยนต์มือสองของจังหวัดอุบลราชธานี ในชมรมทั้ง 33 แห่ง ได้จับมือกันจัดแคมเปญช่วยเหลือชาวนากรณีราคาข้าวตกต่ำกับ โครงการรวมน้ำใจพ่อค้าสู่ชาวนาอุบลฯ ในรูปแบบกิจกรรมข้าวเปลือกแลกรถ โดยชาวนาสามารถนำข้าวเปลือกมาใช้แทนเงินดาวน์รถยนต์ หรือผ่อนค่างวดรถยนต์ได้ ซึ่งใช้เกณฑ์รับซื้อข้าวเปลือกราคาเดียวกับหน้าโรงสี

พร้อมกันนี้ ผู้ประกอบการจะบวกเพิ่มให้อีกกิโลกรัมละ 3 บาท นอกจากนี้หากชาวนาไม่มีข้าวเปลือกมาแลกแต่ประสงค์จะซื้อรถยนต์ สามารถนำหลักฐานการขึ้นทะเบียนเกษตรกรชาวนามาแสดงตนเพื่อขอรับส่วนลดพิเศษได้อีกด้วย โดยเริ่มโครงการตั้งแต่บัดนี้ จนถึงเดือนมกราคม 2560 ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ ขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 08-1790-0603

สำหรับ ข้าวเปลือกที่รับซื้อจากชาวนา จะนำไปแปรสภาพเป็นข้าวสาร สำหรับใช้เป็นของกำนัลให้ลูกค้า เป็นการส่งเสริมการนำข้าวสารมาเป็นของขวัญ ของรางวัล เนื่องในโอกาสสำคัญต่างๆ ต่อไป ชมรมผู้ค้ารถยนต์มือสองด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้