วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอโม้หน่อย! ‘เฮนโด’ ชูเกมรุกหงส์แดง เทียบชั้นเวิลด์คลาส

ขอโม้หน่อย! ‘เฮนโด’ ชูเกมรุกหงส์แดง เทียบชั้นเวิลด์คลาส

  • Share:

กัปตันทีมหงส์แดง ออกโรงซูฮก 3 คีย์แมนคนสำคัญในเกมรุก มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเทียบชั้นเวิลด์คลาส ไปเรียบร้อยแล้วในขณะนี้ หลังจากเดินหน้ากระทุ้งตาข่ายคู่แข่งได้เป็นกอบเป็นกำในเกมลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางและกัปตันทีมลิเวอร์พูล ออกโรงเชิดชูสามประสานในแนวรุกของทีม มีฟอร์มการเล่นเข้าขั้นระดับโลก หลังสร้างผลงานดาหน้าถล่มประตูคู่แข้งร่วมลีกได้เป็นกอบเป็นกำ และช่วยให้ทีมขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ

ทั้ง 3 คีย์แมนคนสำคัญอย่าง โรแบร์โต เฟอร์มิโน, ฟิลิปเป คูตินโญ และ ซาดิโอ มาเน กลายเป็น 3 ประสานที่ทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว เมื่อมีส่วนช่วยให้ทีมซัดไปแล้วถึง 30 ประตูในเกมลีก หลังผ่านไปเพียงแค่ 11 นัด

จากกรณีดังกล่าว ทำให้เฮนเดอร์สัน เจ้าของปลอกแขนกัปตันทีมคนปัจจุบัน ออกมายกย่องเชิดชู 3 แข้งหลักในเกมรุก ที่สามารถยกระดับทีมให้มีความอันตรายมากขึ้นกว่าเดิม จนก้าวขึ้นมาเทียบชั้นในระดับโลกได้เรียบร้อยแล้ว

“พวกเขาคือผู้เล่นระดับโลก ความเข้าใจในเกมไม่เพียงแค่สร้างสรรค์เกมรุกได้อย่างสุดยอดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้กดดันคู่แข่งเพื่อแย่งบอลจากคู่ต่อสู้ นอกจากนี้พวกเขายังช่วยเหลือเกมรับได้ด้วย ทั้ง 3 คนยอดเยี่ยมมาก สามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง  และยากที่จะมีใครหยุดพวกเขาได้ เมื่อมีฟอร์มการเล่นเช่นนี้”

สำหรับ ลิเวอร์พูล มีคิวกลับมาลงสนามอีกครั้งหลังพักเบรกทีมชาติ ด้วยการออกไปเยือนทีมเซาแธมป์ตัน ในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้