วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ป่าไม้ สนธิกำลัง ตรวจรีสอร์ต 3 แห่งบนดอยเชียงราย พบรุกเขตป่าสงวนฯ

จนท.ป่าไม้ สนธิกำลัง ตรวจรีสอร์ต 3 แห่งบนดอยเชียงราย พบรุกเขตป่าสงวนฯ

  • Share:

ป่าไม้รุกหนัก สนธิกำลังตรวจสอบรีสอร์ตบนดอยสูง จ.เชียงราย 3 แห่ง ก่อสร้างในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เร่งสอบเอกสารครอบครอง ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 พ.ย.59 พ.อ.จิตติวัศร์ ศรสุวรรณ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัด สั่งการให้ พ.ต.ภานุมาศ ทองคำเปลว รอง หน.กลุ่มงานยุทธศาสตร์ฯ ร่วมกับสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 2 เชียงราย กองกำลังรักษาความสงบ ค่ายเม็งรายมหาราชเชียงราย ทหารพราน ร้อย.3105 ส่วนจัดการที่ดินป่าไม้, เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.แม่ฟ้าหลวง สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่ดินของ 'ภูแสงตะวันรีสอร์ท' เลขที่ 715 หมู่ 1 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ของนางอาหรั่ง แซ่หม่า อายุ 49 ปี พบบ้านพัก 22 หลังแบ่งเป็น 29 ห้อง จากการตรวจสอบพบว่า สร้างอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าน้ำแม่คำ-ป่าน้ำแม่สลอง และป่าแม่จันฝั่งซ้าย อยู่ในเขตป่าตามมติ ครม. 30 มิ.ย.41 

จุดที่ 2 กำลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่ ริมธาร เกสท์เฮ้าส์ เลขที่ 15 หมู่ 1 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ของนายธนธรณ์ ชาติจำนง อายุ 84 ปี พบมีบ้านพัก 8 หลัง จำนวน 16 ห้อง และที่ทำการสำนักงาน 1 หลัง สร้างอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าน้ำแม่คำ-ป่าน้ำแม่สลอง และป่าแม่จันฝั่งซ้าย

จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเป้าหมายที่ 3 รีสอร์ต เกร็ดเพชร เกสท์เฮ้าส์ เลขที่ 17 หมู่ 1 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง มี น.ส.จันทร์ทิพย์ หิรัญนิธิกุล เป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงให้ น.ส.จันทร์ทิพย์ เป็นผู้เดินนำชี้พื้นที่ครอบครอง พบว่าอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำแม่คำ-ป่าน้ำแม่สลอง และป่าแม่จันฝั่งซ้าย เหมือนกันทั้ง 3 ราย

นายทนงศักดิ์ ธรรมโม ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 2 (เชียงราย) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองว่า มีการเปลี่ยนมือโอนย้ายกันอย่างไรบ้าง ก่อนจะมาถึงผู้ครอบครองปัจจุบัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้