วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯ สุโขทัย เปิดจุดขายข้าวให้เกษตรกร แก้ปัญหาราคาตก

ผู้ว่าฯ สุโขทัย เปิดจุดขายข้าวให้เกษตรกร แก้ปัญหาราคาตก

  • Share:

พ่อเมืองสุโขทัย สนองนโยบายรัฐบาลเปิดจุดขายข้าวสารราคาถูก เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร พร้อมย้ำ "คนสุโขทัยต้องกินข้าวสุโขทัย" เพื่อช่วยชาวนา...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่บริเวณลานจอดรถสถานีบริการน้ำมัน หจก.สุโขทัยนครปิโตรเลียม อ.เมือง จ.สุโขทัย นายปิติ แก้วสลับสี ผวจ.สุโขทัย เดินทางเป็นประธานเปิดจุดจำหน่ายข้าวสารราคาถูก ของกลุ่มเกษตรกรเครือข่ายสำนักงานสหกรณ์จังหวัดสุโขทัย อันได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรหนองบัว อ.กงไกรลาศ, สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. จำกัด (สกต.), สหกรณ์นิคมสวรรคโลก จำกัด, สหกรณ์การเกษตรสุโขทัยธานี จำกัด, สหกรณ์ผู้ใช้น้ำสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านวังนางด่าง จำกัด, ผลิตภัณฑ์เครื่องสีข้าวบุญยวง และข้าวหอมนิล ของ OTOP สุโขทัย เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดตามโครงการ "ข้าวสารสหกรณ์ช่วยชาวนา" โดยมีสำนักงานสหกรณ์จังหวัดสุโขทัย ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสุโขทัย ดำเนินงาน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากสถานีบริการน้ำมัน หจก.สุโขทัยนครปิโตรเลียม ต.บ้านสวน อำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่ มีประชาชนให้ความสนใจและเลือกซื้อข้าวสารในโครงการเป็นจำนวนมาก

นายยงศักดิ์ อัครชัยพันธุ์ ผู้จัดการสถานีบริการน้ำมัน หจก.สุโขทัยนครปิโตรเลียม กล่าวว่า ทางสถานีบริการน้ำมัน มีความยินดีให้การสนับสนุนพื้นที่เป็นจุดจำหน่ายข้าวสาร รวมทั้งจุดจำหน่ายพืชผักปลอดสารพิษ โดยให้บริการฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นช่องทางช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาว จ.สุโขทัย

ด้าน นายปิติ แก้วสลับสี ผวจ.สุโขทัย กล่าวว่า หลังจากที่ทางจังหวัดได้ประชุมคณะกรรมการข้าวจังหวัดสุโขทัย เพื่อแก้ปัญหาราคาข้าวตกต่ำของพี่น้องเกษตรกรแล้ว ตนได้มอบหมายให้ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดสุโขทัยและสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสุโขทัย จัดหาสถานที่ในการเปิดจุดจำหน่ายข้าวสารในราคาถูกแก่ประชาชน โดยเน้นย้ำว่า "คนสุโขทัยต้องกินข้าวสุโขทัย" เพื่อช่วยเหลือชาวนา ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่าตามท้องตลาด กก.ละประมาณ 5-10 บาท คาดว่าโครงการนี้จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร และเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายข้าวสารของจ.สุโขทัย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้