วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับแล้ว 1 ร่วมแก๊งปล้นรถขนเนื้อกระบือ สอบไม่พบ จนท.เอี่ยว

เจ้าหน้าที่ออกหมายจับแล้ว 1 ราย ร่วมแก๊งปล้นรถขนเนื้อกระบือของกลางศุลกากร ที่นครพนม เพื่อส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน เร่งล่าตัว เบื้องต้นผลสอบไม่พบเจ้าหน้าที่เอี่ยว 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 พ.ย.2559 ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 (บก.สส.ภ.4) พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จากกรณีที่มีคนร้ายใช้รถยนต์จำนวน 3 คัน ปล้นรถยนต์ กระบะยี่ห้อ โตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน บพ 5766 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรถยนต์ของกลางที่บรรทุกเนื้อกระบือแช่แข็งไปจาก นายคำมุล อ่างชิน อายุ 45 ปี คนขับ และเจ้าหน้าที่ศุลกากร เหตุเกิดบนถนนเลี่ยงเมืองนาแก-ธาตุพนม ในเขต อ.นาแก จ.นครพนม นั้น

"ชุดสืบสวน กก.สส.3 บก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน ซึ่งมีความคืบหน้าไปมาก ทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรคุมตัวคนขับรถของกลาง ซึ่งเป็นเนื้อกระบือแช่แข็งกว่า 3 ตัน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นำส่งให้กับด่านศุลกากร จ.มุกดาหาร การสืบสวนในเบื้องต้น ไม่มีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด" พล.ต.ต.ยรรยง กล่าว

พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวต่อว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนรู้ตัวคนร้ายแล้ว 1 คน เป็นชาว จ.มุกดาหาร ทำธุรกิจค้าขายระหว่างไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งพยานบุคคลและพยานแวดล้อมต่างๆ ยืนยันตรงกัน ชุดสืบสวนได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ ส่งให้ พนักงานสอบสวน เพื่อขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับบุคคลดังกล่าวแล้ว

"ขบวนการค้าเนื้อสัตว์แช่แข็งในพื้นที่ส่วนใหญ่ นำเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่และยังคงส่งออกไปจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเนื้อกระบือ 3 ตัน ที่คนร้ายชิงไปนั้นนำเข้าจากประเทศอินเดีย และเตรียมนำส่งไปจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน โดยหลีกเลี่ยงภาษี ซึ่งขณะก่อเหตุอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจและไม่น่าจะเกิดขึ้นในพื้นที่ ดังนั้นการทำงานที่จะต้องรัดกุมทุกฝ่ายต้องหารือร่วมกัน เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายทั้ง 6 คน ที่ลงมือก่อเหตุ รวมทั้งผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ถูกชิงตัวไปได้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด" พล.ต.ต.ยรรยง กล่าว. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แก๊งโจรอาวุธครบมือ ประกบปล้นรถขนเนื้อวัวของกลางศุลกากร มูลค่านับล้าน
เจ้าหน้าที่ออกหมายจับแล้ว 1 ราย ร่วมแก๊งปล้นรถขนเนื้อกระบือของกลางศุลกากร ที่นครพนม เพื่อส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน เร่งล่าตัว เบื้องต้นผลสอบไม่พบเจ้าหน้าที่เอี่ยว 8 พ.ย. 2559 15:24 8 พ.ย. 2559 16:27 ไทยรัฐ