วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกสนามหลวง จัดซื้อร่มเพิ่ม 2,000 คัน บริการให้ยืมที่จุดคัดกรอง

ฝนตกสนามหลวง จัดซื้อร่มเพิ่ม 2,000 คัน บริการให้ยืมที่จุดคัดกรอง

  • Share:

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบ ผบช.น. ดูแลประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ สั่งจัดซื้อร่มเพิ่มจำนวน 2,000 คัน บริการให้ยืมแบ่งตามจุดคัดกรอง ทั้ง 8 จุด เนื่องจากใน 2-3 วันนี้ มีฝนตก...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 8 พ.ย. 59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณรอบสนามหลวง โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จัดซื้อร่มเพิ่มจำนวน 2,000 คัน โดยแบ่งไปตามจุดคัดกรอง ทั้ง 8 จุด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑล เนื่องจาก 2-3 วันนี้มีฝนตก และขอความร่วมมือผู้ที่ยืมร่มจากจุดบริการ ขอให้นำกลับมาคืนด้วยเพื่อให้มีใช้หมุนเวียน

ขณะที่ วานนี้ยังมีการจับกุมกลุ่มชาวต่างชาติที่ลักลอบเข้ามาล้วงกระเป๋าประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากการตรวจค้นชาวต่างชาติกลุ่มนี้ พบอาวุธ มีดคัตเตอร์ มีดพก ที่นำมาเป็นอุปกรณ์ในการก่อเหตุ จึงได้สั่งการให้ตรวจเข้ม บริเวณจุดคัดกรองทุกจุด

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังขอให้ประชาชนนำบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจทุกครั้งเมื่อเข้ามาในพื้นที่ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจกระเป๋าอย่างละเอียด เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีที่จะลักลอบเข้ามาก่อความไม่สงบในพื้นที่พระบรมมหาราชวัง และบริเวณท้องสนามหลวง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้