วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จประทานรางวัล งาน World Travel Market 2016

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จประทานรางวัล งาน World Travel Market 2016

  • Share:

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เสด็จร่วมงาน "World Travel Market 2016" และประทานรางวัลแด่ บริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนซึ่งมีบทบาทสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเป็นพันธมิตรของไทยในตลาดสหราชอาณาจักร...

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จ เป็นองค์ประธานและพระราชทานรางวัล “Thailand Green Excellence Awards”

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 59 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 7-9 พ.ย. 59 ททท. ได้นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจำนวน 50 ราย เดินทางเพื่อเข้าร่วมงาน “World Travel Market 2016” (WTM 2016) งานส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งจัดติดต่อกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1980 นับเป็นครั้งที่ 36 ที่ประเทศไทยเข้าร่วมงานดังกล่าว โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย เข้าร่วมจำนวน 48 ราย ประกอบด้วย ผู้ประกอบการจากกรุงเทพฯ 13 ราย เชียงใหม่ 6 ราย กระบี่ 8 ราย พังงา 2 ราย พระนครศรีอยุธยา 1 ราย ภูเก็ต 7 ราย ประจวบคีรีขันธ์ 1 ราย และสุราษฎร์ธานี 10 ราย

พร้อมกันนี้ ททท. ยังจัดกิจกรรม “Thailand Briefing Networking Lunch” ในวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธาน รายงานสถานการณ์ความคืบหน้า แนวทางการทำการตลาดการท่องเที่ยวที่ ททท. ได้วางแผนไว้ตลอดปี 2017 และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจากนานาชาติ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์การท่องเที่ยวของไทยในปัจจุบัน

ทางผู้จัดงานนำ "ตู้ภาษาไทย" ไปตั้งในงาน

สำหรับ ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ททท. ยังได้กราบเรียนเชิญทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จ ณ คูหาประเทศไทย เพื่อเป็นองค์ประธานและประทานรางวัล “Thailand Green Excellence Awards” ให้แก่บริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนซึ่งมีบทบาทสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและเป็นพันธมิตรของไทยในตลาดสหราชอาณาจักร ซึ่งงานดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมงาน นักธุรกิจ และผู้สื่อข่าวจากนานาประเทศ

ตัอย่างอาหารไทยที่นำมาจัดแสดง

ทั้งนี้ ตลอดปี 2558 ที่ผ่านมา ตลาดนักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรถือเป็นตลาดที่สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวให้แก่ประเทศไทยได้ดีเป็นอันดับ 2 รองจากตลาดรัสเซีย โดยในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2559 ยังมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยนักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรที่เดินทางมายังประเทศไทย ร้อยละ 70 เป็นตลาดระดับกลาง-บน มีรายได้เฉลี่ยตั้งแต่ 20,000 –60,000 USD/ปี มีวันพักที่ค่อนข้างนาน และมีการใช้จ่าย 4,283 บาท/คน/วัน นับเป็นตลาดที่มีคุณภาพอย่างยิ่ง ททท. จึงคาดหวังว่า การเข้าร่วมงาน WTM 2016 จะช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยมีรายได้จากนักท่องเที่ยวตลาดสหราชอาณาจักรในปี 2559 ประมาณ 73,410 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และมีทิศทางการเติบโตที่สดใส พร้อมกระจายรายได้ให้เข้าสู่ชุมชนเพิ่มมากขึ้นต่อไปในปี 2560.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้