วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณตาเดินเท้า-2สาวปั่นจักรยาน ถึงอ่างทอง มุ่งหน้าเข้ากรุงฯ แสดงอาลัย

คุณตาวัย 74 ปี ชาวสวนพิจิตร และ 2 สาวจากกำแพงเพชร ถึงอ่างทองแล้ว เตรียมมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยา เพื่อรีบไปให้ถึง กทม. เพื่อร่วมถวายสักการะและแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังพระบรมมหาราชวัง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 พ.ย. จากกรณีนายพลอย บุญเพชร์ อายุ 74 ปี ชาวสวน ได้ออกเดินเท้าจากจังหวัดพิจิตร เพื่อไปกราบพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. โดยในวันนี้ได้เดินทางถึงจังหวัดอ่างทองแล้ว และได้พบกับ 2 คุณป้าชาวกำแพงเพชร ที่ปั่นจักรยาน คือ น.ส.เยาวเรศ ศรีนุสิทธิ์ อายุ 58 ปี และ น.ส.สีนวน น้ำจันทร์ อายุ 57 ปี ซึ่งทั้งหมด กำลังมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยา โดยต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ

นายพลอย กล่าวว่า ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงออกเดินทางด้วยเท้าจากอำเภอโพธิ์ประทับช้างเมื่อวันที่ 3 พ.ย. เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และกราบพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง และมาพบหญิงสาวชาวกำแพงเพชรสองคนที่ปั่นจักรยานมาแล้วร่วมทางเดินไปพร้อมกันที่บริเวณจังหวัดอ่างทอง โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารรักษาความสงบอำเภอไชโยให้การดูแลระหว่างผ่านเส้นทาง

ส่วน น.ส.เยาวเรศ และ น.ส.สีนวน กล่าวว่า ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น จึงอยากจะเข้าไปกราบสักการะพระบรมศพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พระบรมมหาราชวัง จึงได้เริ่มปั่นจักรยานจากจังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 5 พ.ย. กันมาสองคน เพื่อเข้ากรุงเทพมหานครและมาพบกับนายพลอยที่บริเวณจังหวัดอ่างทอง จึงได้ร่วมเดินทางมาพร้อมกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือไปกราบสักการะพระบรมศพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พระบรมมหาราชวังที่กรุงเทพฯ เพื่อถวายสักการะและแสดงความอาลัย.

คุณตาวัย 74 ปี ชาวสวนพิจิตร และ 2 สาวจากกำแพงเพชร ถึงอ่างทองแล้ว เตรียมมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยา เพื่อรีบไปให้ถึงกทม.เพื่อร่วมถวายสักการะและแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังพระบรมมหาราชวัง... 8 พ.ย. 2559 14:28 8 พ.ย. 2559 15:02 ไทยรัฐ