วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกตั้งสหรัฐฯ​ เริ่มแล้ว! ฮิลลารี กำลังใจมาอื้อ ออกสตาร์ตสวย ชนะก่อน

เริ่มแล้วเลือกตั้งประเทศสหรัฐฯ​...ฮิลลารี คลินตัน เฮก่อน ออกสตาร์ตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง...คว้าชัยชนะที่ ดิกซ์วิลล์ น็อทช์ หมู่บ้านเล็กๆ ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ หลังเปิดคูหาเลือกตั้งก่อนเป็นแห่งแรกในสหรัฐฯ ทันทีที่เข็มนาฬิกาชี้เวลาเที่ยงคืน หรือ‘มิดไนต์ โหวต’

เมื่อ 8 พ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกาะติดศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ว่า เริ่มขึ้นแล้ว ในหมู่บ้านดิกซ์วิลล์ น็อทช์ หมู่บ้านเล็กๆ ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ซึ่งถือเป็นหน่วยเลือกตั้งที่เปิดคูหาเป็นแห่งแรกของสหรัฐฯ​ เนื่องจากมีการเปิดคูหาเลือกตั้งทันทีที่เข็มนาฬิกาชี้ที่เวลา 24.00 น. หรือเรียกกันว่า มิดไนต์ โหวต และเข้าสู่เวลา 00.01 น. เข้าสู่เช้าวันที่ 8 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

ผลการเลือกตั้ง ปรากฏว่า นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี จากพรรคเดโมแครต เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะก่อนเหนือโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งจากพรรค เพราะ ฮิลลารี ได้คะแนน 4 คะแนน ส่วน โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ 2 คะแนน นายแกรีย์ จอห์นสัน อดีตผู้ว่าการรัฐนิวเม็กซิโกตัวแทนพรรคลิเบอร์ทาเรียน ได้ 1 คะแนน 

เริ่มแล้วเลือกตั้งประเทศสหรัฐฯ​...ฮิลลารี คลินตัน เฮก่อน ออกสตาร์ตดี... คว้าชัยชนะที่ ดิกซ์วิลล์ น็อทช์ หมู่บ้านเล็กๆ ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ ที่เปิดคูหาเลือกตั้งก่อนเป็นแห่งแรกในสหรัฐฯ ทันทีที่เข็มนาฬิกาชี้เวลาเที่ยงคืน 8 พ.ย. 2559 14:07 8 พ.ย. 2559 14:33 ไทยรัฐ