วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วงโยธวาทิต ร.ร.ฮกเฮง ราชบุรี แปรอักษร 2 ภาษา แสดงอาลัยในหลวง ร.9

วงโยธวาทิต ร.ร.ฮกเฮง พร้อมคณะครูและนักเรียนรวม 789 คน แสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใช้พื้นที่สนามฟุตบอล นำโดยนักเรียนวงโยธวาทิต 89 คน บรรเลงเพลงในหลวงของแผ่นดิน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 พ.ย. นางอนงค์ มหบุญพาชัย ผู้อำนวยการ ร.ร.ฮกเฮง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายเมธัส เพิ่มฉิน อาจารย์ผู้ฝึกสอนวงโยธวาทิต พร้อมคณะครูและนักเรียนรวม 789 คน ร่วมแสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและยืนสงบนิ่ง ก่อนจะใช้พื้นที่สนามฟุตบอลของโรงเรียน นำโดยนักเรียนวงโยธวาทิต 89 คน บรรเลงเพลงในหลวงของแผ่นดิน

พร้อมกันนี้ ได้แปรขบวนอักษรสีดำเป็นเลข 9 ไทย และรูปหัวใจ แสดงถึงคำว่า รัก ตามด้วยอักษรคำว่า พ่อ อยู่ภายในกรอบสี่เหลี่ยมสีขาว ส่วนไฮไลต์ตอนท้ายคือ การแปรอักษรเป็นภาษาจีนคำว่า พ่อ นำหน้าสัญลักษณ์รูปหัวใจอยู่ตรงกลาง และคำว่า พ่อ ภาษาไทย ตามหลัง เป็นการแสดงความอาลัยรักในหลวงทั้ง 2 ภาษา เพราะโรงเรียนฮกเฮงเป็นการรวมตัวของคนจีนในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง สร้างโรงเรียนขึ้นมาเพื่อยึดมั่น และน้อมนำตามหลักคำสอนแบบพอเพียงของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 อบรมสั่งสอนให้นักเรียนเป็นคนดีของครอบครัว และประเทศชาติต่อไป

วงโยธวาทิต ร.ร.ฮกเฮง พร้อมคณะครูและนักเรียนรวม 789 คน แสดงความจงรักภักดี และแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใช้พื้นที่สนามฟุตบอล นำโดยนักเรียนวงโยธวาทิต 89 คน บรรเลงเพลงในหลวงของแผ่นดิน 8 พ.ย. 2559 13:54 8 พ.ย. 2559 14:49 ไทยรัฐ