วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็ก ม.5 โดดตึกอาการดีขึ้น คาดเครียดการเรียนตก โดนสั่งงดเล่นเกม

เด็ก ม.5 โดดตึกอาการดีขึ้น คาดเครียดการเรียนตก โดนสั่งงดเล่นเกม

  • Share:

คืบหน้าเด็กนักเรียนชาย ม.5 กระโดดอาคารเรียนชั้น 4 ล่าสุด อาการภาพรวมดีขึ้น ขณะ ตร.สภ.เมืองกระบี่ สอบพ่อแม่ คาดสาเหตุไม่ให้เล่นเกม เพราะผลการเรียนตก

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 59 นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองกระบี่ กระโดดจากอาคารเรียนชั้น 4 ร่างกระแทกพื้นอาการสาหัสเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากความเครียดเรื่องการเรียนและปัญหาทางบ้านนั้น (นร.ม.5 โดดตึกชั้น 4 กระแทกพื้นสาหัสต่อหน้าเพื่อน คาดเครียดเรื่องเรียน)

นายแพทย์สุพจน์ กล่าวว่า วันนี้ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้นำเข้าเอกซเรย์ 3 รอบ พบว่าสมองไม่มีเลือดออกเพิ่ม ถือว่าดีขึ้น การหายใจยังต้องใส่ท่อช่วยหายใจ และพบว่าผู้ป่วยเริ่มหายใจเองได้บ้างแล้ว ส่วนร่างกายมีกระดูกซี่โครงหักไปแทงที่ปอดทำให้ปอดช้ำ ได้สอดท่อระบายเลือดและลมออก ส่วนต้นขาที่หักจากแรงกระแทกได้ดามไว้ก่อน ในภาพรวมถือว่าดีขึ้น หลังจากนี้จะต้องดูผลประเมินเป็นระยะต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.นพดล มุกดา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพ่อแม่ของผู้บาดเจ็บ เบื้องต้น ทราบว่า เนื่องจากผู้บาดเจ็บที่ผ่านมาเรียนดี แต่มาระยะหลังผลการเรียนไม่ค่อยดี จึงเก็บคอมพิวเตอร์ไม่ให้เล่นเกมมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งอาจทำให้เด็กเกิดความเครียด จนก่อเหตุดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้