วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พานทองแท้ จัดหนัก อัดคนแสร้งเห็นใจชาวนา

นายพานทองแท้ ชินวัตร นอตหลุด จัดหนัก "เพลี้ยกระโดด" แสร้ง เห็นใจชาวนา บอก พรรคการเมืองไหน เคยกลั่นแกล้งชาวนา จนไม่ได้รับเงินจำนำข้าว ระบุ หลังประเทศกลับสู่ประชาธิปไตย จะออกมาตอบแทนคนเหล่านี้อย่างสาสม 

วันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ว่า สมัยก่อนชาวนาไทยเจอ “เพลี้ยกระโดด” ยังไม่ช้ำใจเท่าปัจจุบัน ที่มีคนลงไปถ่ายรูปในนา เสแสร้งเห็นอกเห็นใจชาวนา นักการเมืองพรรคไหน ที่เคยรวมหัวกลั่นแกล้งชาวนา ไม่ให้ได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าว สร้างความเจ็บปวดให้ชาวนา เพื่อหวังประโยชน์ทางการเมือง ต้องการยกระดับความวุ่นวายให้ถึงทางตัน เอื้อสถานการณ์ให้ทหารออกมาปฏิวัติ วันใด ที่ประเทศกลับมาเป็นประชาธิปไตย วันนั้นชาวนาไทย จะออกมาตอบแทนคนเหล่านี้อย่างสาสม รังแกชาวนาแล้ว ยังจะคิดมาจูงจมูก ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ หวังหลอกตีกินคะแนนเสียงในอนาคต ชาวนาปลูกข้าวให้กิน และชาวนาก็กินข้าวที่ตนปลูกด้วย ไม่ได้กินหญ้า ดังนั้น อย่าหวังจะมาจูงจมูกให้หลงเชื่อกันได้ง่ายๆ ชาวนาสมัยก่อน อย่างมากก็เจอแค่ "เพลี้ยกระโดด" ซึ่งเป็นเพียงศัตรูพืช ยังไม่น่ากลัวเท่าไร ชาวนาสมัยนี้ต้องระวังเจอ ทำตัวเป็นศัตรูชาวนา แถมยังจะมาตี 2 หน้าอีก "หัวหมอ" อย่างนี้ น่ารังเกียจกว่าเยอะ

นายพานทองแท้ ชินวัตร นอตหลุด จัดหนัก "เพลี้ยกระโดด" แสร้ง เห็นใจชาวนา บอก พรรคการเมืองไหน เคยกลั่นแกล้งชาวนา จนไม่ได้รับเงินจำนำข้าว ระบุ หลังประเทศกลับสู่ประชาธิปไตย จะออกมาตอบแทนคนเหล่านี้อย่างสาสม 8 พ.ย. 2559 13:29 8 พ.ย. 2559 14:52 ไทยรัฐ