วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตี๋' ทำดีขี่มอ'ไซค์ ชวนชาว2ล้อเป็นจิตอาสา

มีเวลาว่างก็มาร่วมเป็นจิตอาสาขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งคนที่ท้องสนามหลวง ทำดีเพื่อพ่อหลวง หนุ่ม ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร หรือ ตี๋ เอเอฟ ปลื้มได้ทำดีในสิ่งที่ชอบเผยว่า “ถ้าถามว่าได้แรงบันดาลใจมาจากไหน ผมเคยคิดเราอยากทำเพื่อพ่อ คิดทำอะไรดีแว้บแรกคิดเก็บขยะ วันนั้นเตรียมถุงไปกับพี่ชายและก็เพื่อนๆ พอไปถึงวันนั้นไม่มีขยะให้เก็บแล้ว มีอาสาสมัครมาเก็บขยะเรียบร้อยก็เลยอด สุดท้ายสรุปมาทำสิ่งที่เราชอบคือขี่มอเตอร์ไซค์ มีทั้งคันเล็ก คันใหญ่ ก่อนหน้านี้ก็คิดมานานว่าว่างๆจะเป็นวินมอเตอร์ไซค์สักวันนึง วันนั้นเลยมีโอกาสทำดีเพื่อพ่อหลวง ก็ชวนเพื่อนๆไป 4-5 คัน และมีตามเพจ ปลดแอกชาวสองล้อ เป็นเพจเฟซบุ๊กมอเตอร์ไซค์ทุกๆ ประเภทไปรวมตัวกัน”

วันนั้นได้ผู้โดยสารบ้างมั้ย? “ตอน แรกมีคิดเล่นๆ แอบคาดหวังว่าคนซ้อนท้ายเป็นสาวๆก็ดีนะ (ยิ้ม) ล้อเล่นครับ จุดที่ผมอยู่หน้าศาลฎีกา ก็รับผู้โดยสารไปสถานที่อื่น มีบางที่ที่ไม่รู้จักก็วิ่งตามคันหน้าไป ก็สนุกดี” มีคนจำได้ว่าเป็นตี๋ AF หรือเปล่า? “มีทั้งคนจำได้และจำไม่ได้ ผมเอาผ้าปิดจมูกเหลือแค่ตาเอาไว้แต่ก็มีเหมือนกันที่จำได้ ก็ร้องอ้าว นี่พี่ตี๋นี่ ที่ต้องปิดหน้าไม่อยากเป็นจุดสนใจมากจนเกินไป ไม่รู้บางคนจะแฮปปี้กับศิลปิน-ดารา จะมองเรามาสร้างภาพอะไรรึเปล่า และเป็นการเซฟตัวเองจากฝุ่นควันด้วย ก็เพิ่งไปวันนั้นวันเดียวที่ไปขับวิน ล่าสุดก็ไปแต่ไปช่วยแจกข้าว ทอดไก่ บูธกองทัพอากาศ” ได้เป็นพ่อค้าไก่ทอดรู้สึกยังไงบ้าง? “รู้สึกดีเวลาได้ทำอะไรเพื่อคนอื่น เห็นคนต่อแถวแล้วเราได้ตักข้าวให้เค้า รู้สึกมีความสุข ตอนที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์มีการพูดคุย บางคนมาไกลมาจากต่างจังหวัดมาเพื่อลงนามแสดงความอาลัย บางคนมาเคารพพระบรมศพ ทำให้ผมเห็นน้ำใจคนไทยด้วยกัน ลืมความเหน็ดเหนื่อยไปเลย แต่พอกลับมาบ้านนะหลับปุ๋ยเลย วันไหนว่างก็คงไปอีกเรื่อยๆเพราะเราทำแล้วมีความสุข ปกติไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน ทั้งๆที่สิ่งผมทำแค่เป็นสิ่งเล็กๆเท่านั้นเองผมยังรู้สึกดี พอเข้าใจในสิ่งที่พระองค์ทรงงานช่วยเหลือประชาชนอย่างไม่ทรงเหน็ดเหนื่อย ทั้งๆที่เหนื่อยมาก แต่เป็นความสุขที่เป็นผู้ให้ พระองค์ท่านลงมือกระทำให้เห็นเป็นตัวอย่างโดยไม่ต้องพูดมากมาย แต่ก่อนเราดูข่าวพระราชกรณียกิจก็ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิ-คุณแต่ไม่ละเอียดนัก พอมาศึกษาประวัติ จากการดูทีวีก็ดี โอ้โห มีเยอะมากจริงๆ พระองค์ไม่ใช่คนธรรมดา แต่เป็นเทพ พระโพธิสัตว์ พระองค์ทรงเก่งทุกด้าน 70 ปีทรงงานไม่หยุดเลย”.

มีเวลาว่างก็มาร่วมเป็นจิตอาสาขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งคนที่ท้องสนามหลวง ทำดีเพื่อพ่อหลวง หนุ่ม ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร หรือ ตี๋ เอเอฟ ปลื้มได้ทำดีในสิ่งที่ชอบเผยว่า “ถ้าถามว่าได้แรงบันดาลใจมาจากไหน 8 พ.ย. 2559 13:26 8 พ.ย. 2559 13:28 ไทยรัฐ