วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนนงนุชพัทยา ทำพิธีรับขวัญลูกช้างตัวใหม่ ตั้งชื่อ 'พังถูกใจ'

สวนนงนุชพัทยา ทำพิธีรับขวัญช้างพังแรกเกิด ลูกของช้างพังน้องพร วัย 19 ปี ช้างนักแสดง หลังผสมพันธุ์กับช้างพลายไม้เมือง วัย 15 ปี พ่อพันธุ์ชั้นดีของปางช้างสวนนงนุชพัทยา ตั้งชื่อ 'พังถูกใจ'

วันที่ 8 พ.ย.59 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้มอบหมายให้ นายมานิจ นารินทร์รักษ์ รองผู้จัดการทั่วไปด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ สวนนงนุชพัทยา เป็นประธานประกอบพิธีรับขวัญช้างพังแรกเกิด ลูกช้างพังน้องพร วัย 19 ปี ช้างนักแสดง หลังผสมพันธุ์กับช้างพลายไม้เมือง วัย 15 ปี พ่อพันธุ์ชั้นดีของปางช้างสวนนงนุชพัทยา ที่ตกลูกออกมาในช่วงเวลา 03.20 น. ของวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมี พนักงานและควาญช้างเข้าร่วมในพิธี

โดยในพิธีรับขวัญช้าง ได้นิมนต์ พระครูเกษมกิตติโสภณ หรืออาจารย์จ่อย เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต ทำพิธีสวดชัยมงคลคาถา เจิมหน้าผากรับขวัญลูกช้าง ประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยได้มีการตั้งชื่อลูกช้างเชือกนี้ว่า “พังถูกใจ” ท่ามกลางความชื่นมื่นยินดีของคณะผู้บริหาร และควาญผู้ดูแลช้าง

นายมานิจ นารินทร์รักษ์ กล่าวว่า สำหรับลูกช้างพังที่เพิ่งลืมตาดูโลก ทางสวนนงนุชพัทยารู้สึกยินดี และมีความเป็นห่วงลูกช้าง แม้จะมีสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิด จึงจัดทีมสัตวแพทย์เข้าตรวจสุขภาพ เฝ้าดูการเจริญเติบโตในช่วงแรกจนกว่าจะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งในไม่ช้าจะนำลูกช้างพัง ออกให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

สวนนงนุชพัทยา ทำพิธีรับขวัญช้างพังแรกเกิด ลูกของช้างพังน้องพร วัย 19 ปี ช้างนักแสดง หลังผสมพันธุ์กับช้างพลายไม้เมือง วัย 15 ปี พ่อพันธุ์ชั้นดีของปางช้างสวนนงนุชพัทยา ตั้งชื่อ 'พังถูกใจ' 8 พ.ย. 2559 13:13 8 พ.ย. 2559 14:25 ไทยรัฐ