วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผ่านฉลุย! 'ผยง ศรีวณิช' นั่งเก้าอี้ เอ็มดีกรุงไทยคนใหม่ มีผล 8 พ.ย.

ผ่านฉลุย! 'ผยง ศรีวณิช' นั่งเก้าอี้ เอ็มดีกรุงไทยคนใหม่ มีผล 8 พ.ย.

  • Share:

เครดิตภาพจาก www.ktb.co.th

ผ่านฉลุย แบงก์ชาติเห็นชอบ "ผยง ศรีวณิช" นั่งเก้าอี้เอ็มดีกรุงไทยคนใหม่ แทน "วรภัค" ที่ครบวาระ มีผล 8 พ.ย. หลังบอร์ดกรุงไทยมีมติแต่งตั้ง ชงชื่อเสนอ...

มีรายงานว่า คณะกรรมการธนาคารกรุงไทย มีมติแต่งตั้ง นายผยง ศรีวณิช เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ แทน นายวรภัค ธันยาวงษ์ ที่ครบวาระการดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ ในวันที่ 7 พ.ย. 2559 โดยธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ให้ความเห็นชอบ และได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามที่กฎหมายกำหนดครบถ้วนแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป

สำหรับนายผยง ศรีวณิช ปัจจุบันอายุ 48 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ ที่ University of Arizona,Tucson, Arizona สหรัฐอเมริกา ระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ ที่ University of Pittsburgh, Pennsylvania สหรัฐอเมริกา เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านธุรกิจการเงินการธนาคารมากว่า 20 ปี เคยดำรงตำแหน่ง Managing Director, Head of Global Markets & Country Treasurer Citibank N.A.,Thailand ระหว่างปี 2551-2557 และเริ่มทำงานกับธนาคารกรุงไทยในปี 2558 โดยดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้