วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
20ปีเพิ่งเคยมี! ลอตเตอรี่ใบเดียวถูกรางวัลที่4,5 กองสลากฯเฉลยได้ทั้งคู่

20ปีเพิ่งเคยมี! ลอตเตอรี่ใบเดียวถูกรางวัลที่4,5 กองสลากฯเฉลยได้ทั้งคู่

  • Share:

รักษาการประธานสหภาพแรงงานฯ เผยกรณีลูกค้าซื้อลอตเตอรี่ 1 ใบ ถูกทั้งรางวัลที่ 4-5 เป็นเรื่องเกิดขึ้นได้ยาก ทำงานมากว่า 20 ปี ก็เพิ่งเคยเจอ แต่มีความเป็นไปได้ พร้อมระบุ ผู้ถูกรางวัลจะได้รับเงินจากทั้ง 2 รางวัล รวม 3 หมื่นบาท...

จากกรณีมีชาวบ้าน ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สงสัยการออกเลขประจำงวดวันที่ 1 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา เนื่องจากมี 2 รางวัลที่ตัวเลขตรงกัน คือ หมายเลข 547697 ถูกรางวัลที่ 4 รับเงินจำนวน 20,000 บาท และรางวัลที่ 5 รับเงินจำนวน 10,000 บาท ในคราวเดียวกัน จึงเกิดการตั้งข้อสงสัยว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ และหลักเกณฑ์การจ่ายเงินรางวัลเป็นอย่างไร (นานๆ มาที ซื้อลอตเตอรี่ 1ใบ ถูกทั้งรางวัลที่4-5 ลูกค้าสงสัยยังไงกันแน่)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายอำนวยพร เกิดพุ่ม รักษาการประธานสหภาพแรงงาน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยกับ “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า กรณีดังกล่าวนั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ตนทำงานมานาน 20 กว่าปี ไม่เคยเจอที่ตัวเลขจะตรงกันเป๊ะทั้ง 6 ตัวแบบนี้ แต่คิดว่าไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดหรือพิมพ์ผิดแน่นอน

ส่วนหลักเกณฑ์การจ่ายเงินรางวัลนั้น ผู้ที่ถูกรางวัลถือว่าโชคดีมาก เพราะถูกทั้ง 2 รางวัล คือ จะได้รับเงินรางวัล จากรางวัลที่ 4 บวกกับรางวัลที่ 5 เป็นเงินจำนวน 3 หมื่นบาท ไม่ต้องเลือกรับรางวัลใดรางวัลหนึ่ง รับไปเต็มๆ เลยทั้ง 2 รางวัล.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้