วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิว นิษฐา น้ำตาคลอ พร้อมพัฒนาตนเองในทุกด้านตามรอยพ่อ

นางเอกสาวหน้าหวาน มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ได้ร่วมชมและพูดถึงการดำเนินชีวิตโดยยึดหลัก ตามรอยพ่อ ในนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา โดยมี ปุ๊ก สมาพร รังษีกุลพิพัฒน์ ทำหน้าที่พิธีกรภายในงาน พร้อมฟังเพลงพระราชนิพนธ์สุดไพเราะ ที่ขับร้องโดยนักร้องเสียงนุ่ม โอปอ ประพุทธ์ พิมพามา ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

มิว นิษฐา เผยพร้อมน้ำตาคลอว่า “พระองค์ท่านทรงพัฒนาพระองค์เองอยู่เสมอ พร้อมกับการพัฒนาประเทศไปด้วย พระองค์ทรงมีพระปรีชาสามารถหลายด้าน ทั้งด้านดนตรี ด้านการทำงาน และด้านกีฬา ส่วนการพัฒนาประเทศพระองค์ก็เสด็จฯ ตามพื้นที่ต่างๆ ที่ทุรกันดาร ไปเพื่อพัฒนาพื้นที่ตรงนั้นและบุคลากรที่อยู่ตรงนั้นให้เขามีความรู้ มีชีวิตที่ดีขึ้นและรู้จักความพอเพียง มิวว่าสิ่งเหล่านี้ที่พระองค์ทรงทำเป็นการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ซึ่งมิวก็นำตรงนี้มาใช้ มิวอยากจะพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้านของชีวิต ไม่ว่าจะด้านการทำงาน ด้านจิตใจ อยากจะไปช่วยเหลือคนอื่นที่เราสามารถช่วยเขาได้ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ สำหรับนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา ที่ทางช่อง 3 ได้จัดขึ้น มิวเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เด็ก ผู้ใหญ่ หรือทำงานอะไรก็แล้วแต่ พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสต่างๆ ของพระองค์ท่าน จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกๆ อาชีพ ทุกๆ คน ซึ่งภายในนิทรรศการก็จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้ชมค่ะ ทั้งโซนที่แสดงถึงความผูกพันของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่มีต่อพระบรมราชชนก พระบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า โซนที่ได้รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ ที่หลายๆคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน โซนหลักคำสอนของพ่อ ทั้งพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสต่างๆ และ Mapping Studio ห้องที่จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนร่วมถ่ายรูป โดยใช้เทคนิค Projection Mapping เป็น Background ประกอบด้วยชื่อ–นามสกุลของท่าน มิวขอเชิญชวนทุกท่านให้มาร่วมน้อมรำลึกมาร่วมชมนิทรรศการในครั้งนี้กันนะคะ”

ขอเชิญทุกท่านร่วมชมนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” ได้ตั้งแต่วันนี้-30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.00–17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พระราม 4

มิว นิษฐา น้ำตาคลอหลังได้ร่วมชมและพูดถึงการดำเนินชีวิตโดยยึดหลัก ตามรอยพ่อ ในนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา 8 พ.ย. 2559 12:54 8 พ.ย. 2559 13:47 ไทยรัฐ