วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทร. จับตา พื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ ใกล้ชิด เพชรบุรี น้ำลดแล้ว

ทร. จับตา พื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ ใกล้ชิด เพชรบุรี น้ำลดแล้ว

  • Share:

(แฟ้มภาพ)

โฆษก ทร. แจง น้ำท่วมเพชรบุรีลดแล้ว หลังส่งเรือดันน้ำ 20 ลำ ลงพื้นที่ พร้อมส่งกำลังพลดูแล ปชช.ใกล้ชิด ย้ำ จับตาพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ พล.ร.ท.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงเรื่องการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมที่จ.เพชรบุรี ว่า พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยว่าหน่วยในพื้นที่ได้ลงไปช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง และเป็นไปตามแนวทางที่กรมชลประทานร่วมกับผู้ว่าจังหวัดเพชรบุรี ช่วยกันดูแล ซึ่งขอดูสถานการณ์ภาพรวมอีก 3 วัน เนื่องจากขณะนี้ น้ำได้ลดระดับลงไป 1 เมตร เชื่อว่าอีก 3 วันจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ตอนนี้สภาพอากาศยังมีฝนอยู่บ้าง จึงต้องติดตามสถานการณ์ต่อไป

นอกจากนี้ กองทัพเรือยังได้จัดส่งเรือดันน้ำ 20 ลำ เข้าไปช่วยดันน้ำออกจากพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ 40-50 คน ไปดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ดังกล่าว นอกจากนี้ ทางกองทัพเรือยังจับตาดูพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย คือ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีกรมชลประทาน เป็นแม่งานร่วมกับจังหวัด ถ้าหน่วยงานในพื้นที่ขาดขีดความสามารถเรื่องใดและความสามารถที่กองทัพเรือมีอยู่ หากช่วยได้ก็จะดำเนินการช่วยเหลือต่อไป โดยเฉพาะในเรื่องเรือต่างๆ เช่น เรือท้องแบนและเรือดันน้ำ ซึ่งหน่วยงานในพื้นที่จะติดตามอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้