วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร. จับตา พื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ ใกล้ชิด เพชรบุรี น้ำลดแล้ว

(แฟ้มภาพ)

โฆษก ทร. แจง น้ำท่วมเพชรบุรีลดแล้ว หลังส่งเรือดันน้ำ 20 ลำ ลงพื้นที่ พร้อมส่งกำลังพลดูแล ปชช.ใกล้ชิด ย้ำ จับตาพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ พล.ร.ท.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงเรื่องการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมที่จ.เพชรบุรี ว่า พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยว่าหน่วยในพื้นที่ได้ลงไปช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง และเป็นไปตามแนวทางที่กรมชลประทานร่วมกับผู้ว่าจังหวัดเพชรบุรี ช่วยกันดูแล ซึ่งขอดูสถานการณ์ภาพรวมอีก 3 วัน เนื่องจากขณะนี้ น้ำได้ลดระดับลงไป 1 เมตร เชื่อว่าอีก 3 วันจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ตอนนี้สภาพอากาศยังมีฝนอยู่บ้าง จึงต้องติดตามสถานการณ์ต่อไป

นอกจากนี้ กองทัพเรือยังได้จัดส่งเรือดันน้ำ 20 ลำ เข้าไปช่วยดันน้ำออกจากพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ 40-50 คน ไปดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ดังกล่าว นอกจากนี้ ทางกองทัพเรือยังจับตาดูพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย คือ จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีกรมชลประทาน เป็นแม่งานร่วมกับจังหวัด ถ้าหน่วยงานในพื้นที่ขาดขีดความสามารถเรื่องใดและความสามารถที่กองทัพเรือมีอยู่ หากช่วยได้ก็จะดำเนินการช่วยเหลือต่อไป โดยเฉพาะในเรื่องเรือต่างๆ เช่น เรือท้องแบนและเรือดันน้ำ ซึ่งหน่วยงานในพื้นที่จะติดตามอย่างใกล้ชิด.

โฆษก ทร. แจง น้ำท่วมเพชรบุรีลดแล้ว หลังส่งเรือดันน้ำ 20 ลำ ลงพื้นที่ พร้อมส่งกำลังพลดูแล ปชช.ใกล้ชิด ย้ำ จับตาพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยภาคใต้ 8 พ.ย. 2559 12:41 8 พ.ย. 2559 12:59 ไทยรัฐ