วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือกระทิงดุ โดดป้อง ‘อาดูริซ’ ชี้ยังไม่แก่เกินรับใช้ชาติ

นายใหญ่ทีมชาติสเปน เชื่อมั่น "อาริตซ์ อาดูริซ" ยังไม่แก่เกินไปสำหรับการลงเล่นในเกมระดับชาติ และจะช่วยเพิ่มมิติเกมรุกของทัพกระทิงดุ ให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 พ.ย. ว่า ฆูเลน โลเปเตกี เฮดโค้ชทีมชาติสเปน ออกโรงยืนยัน อาริตซ์ อาดูริซ กองหน้าจอมเก๋าแห่งทีมแอธเลติก บิลเบา คือผู้เล่นที่มีความเหมาะสมในการติดทัพกระทิงดุ แม้วัยจะล่วงเลยไปกว่า 35 ปีแล้วก็ตาม

ดาวยิงของ แอธเลติก บิลเบา ถูกเรียกตัวคืนทัพกระทิงดุอีกครั้งในยุคของ โลเปเตกี เพื่อลงทำศึกกับทีมชาติอังกฤษและ มาซิโดเนีย หลังเคยสร้างเซอร์ไพรส์มีชื่อเป็นหนึ่งใน 23 ขุนพล ชุดลุยศึกยูโร 2016 เมื่อกลางปีที่ผ่านมา

และถึงแม้จะถูกจับจ้องเกี่ยวกับอายุที่มากเกินไปสำหรับรับใช้ชาติ แต่กุนซือใหญ่ของ “ลา โรฆา” ยังเชื่อมั่นว่า อาดูริซ คือตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับทีมในขณะนี้

“อาดูริซ เหรอ? ผมติดตามผลงานของเขาบ้างในบางครั้ง ซึ่งก็ทำได้ดีเสียด้วย ซึ่งในทีมชาติสเปนเขาจะทำให้เรามีทางเลือกมากกว่าเดิมสำหรับเกมรุก เพราะ อาดูริซ มีคุณสมบัติบางอย่างที่ยอดเยี่ยม และจะช่วยให้เราเพิ่มมิติเกมรุกเป็นอย่างดีเมื่อต้องการประตู” โลเปเตกี กล่าว

นายใหญ่ทีมชาติสเปน เชื่อมั่น "อาริตซ์ อาดูริซ" ยังไม่แก่เกินไปสำหรับการลงเล่นในเกมระดับชาติ และจะช่วยเพิ่มมิติเกมรุกของทัพกระทิงดุ ให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น... 8 พ.ย. 2559 12:35 8 พ.ย. 2559 15:19 ไทยรัฐ