วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ เผย ความกดอากาศสูงปกคลุมอีสาน เคลื่อนเข้า 'เหนือ-กลาง' วันนี้

อุตุฯ เผย ความกดอากาศสูงปกคลุมอีสาน เคลื่อนเข้า 'เหนือ-กลาง' วันนี้

  • Share:

กรมอุตุฯ ออกประกาศ ฉ.12 ระบุ ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมภาคอีสานไทยแล้ว และจะเคลื่อนตัวปกคลุม "เหนือ-กลาง" วันนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้อากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลดลง 3-5 องศาฯ ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกหนักเป็นบางแห่ง คลื่นสูง 2-3 ม. ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 12 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว ซึ่งจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลาง ในวันนี้ (8 พ.ย. 59) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้

ในช่วงวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2559 ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยตามชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 17.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้