วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มเกาะลิบง ดินสไลด์ ปิดทับเส้นทาง เสาไฟฟ้า-ต้นไม้ใหญ่ หักโค่น

ฝนถล่มเกาะลิบง ดินสไลด์ ปิดทับเส้นทาง เสาไฟฟ้า-ต้นไม้ใหญ่ หักโค่น

  • Share:

ฝนตกหนักถล่มเกาะลิบง ดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง เสาไฟฟ้า-ต้นไม้ใหญ่หักโค่น การจราจรเป็นอัมพาต นายก อบต.เร่งประสานทุกภาคส่วนแก้ปัญหาเร่งด่วนแล้ว

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 8 พ.ย. นายสิทธิพร จิเหลา นายก อบต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง แจ้งว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 7 พ.ย.2559 เวลาประมาณ 10.00 น. ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดดินโคลนสไลด์ลงมาปิดกั้นเส้นทาง ในพื้นที่ ม. 5 สายถนนแหลมโต๊ะชัย-บ้านหลังเขา ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จนเกิดความเสียหาย จำนวน 2 จุด มีต้นไม้ใหญ่หักโค่น 2 ต้น และกำลังจะล้มอีก 3 ต้น เสาไฟฟ้า 3 เสาหักพัง แต่ยังไม่ล้มเนื่องจากยังมีสายไฟยึดติดอยู่ ซึ่งผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง

นายก อบต.เกาะลิบง กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อบต.เกาะลิบง ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.กันตัง ลงสำรวจพื้นที่ และได้ดำเนินการแก้ปัญหาเฉพาะอย่างเร่งด่วนแล้ว และตนได้ทำหนังสือแจ้งไปยังนายกมล ประเสริฐกุล นายอำเภอกันตัง และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ทราบแล้ว ส่วนทาง อบต.เองได้ส่งกองช่างไปสำรวจและช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น พร้อมทั้งได้เรียกหัวหน้าส่วนมาประชุมเพื่อหาทางแก้ไขอย่างเร็วที่สุด.

เสาไฟฟ้าหักโค่น
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้