วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พสกนิกรชาวสงขลา ยื่นหนังสือเสนอให้จัดสร้าง พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

พสกนิกรชาวสงขลา ยื่นหนังสือเสนอให้จัดสร้าง พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

  • Share:

พสกนิกรชาวสงขลากว่า 200 คน ลงชื่อยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ เสนอให้จัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่จังหวัดสงขลา เพื่อให้ลูกหลานรุ่นต่อไปได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

วันที่ 8 พ.ย. ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายบุญเหิม สุวรรณขำ พสกนิกรชาวสงขลา พร้อมตัวแทนของชาวสงขลาที่ลงชื่อกว่า 200 คน เดินทางเข้าพบ นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เสนอให้จัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เพื่อให้ชาวสงขลาและลูกหลานรุ่นต่อไปได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านตลอดไป

นายบุญเหิม สุวรรณขำ พสกนิกรชาวสงขลา กล่าวว่า เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมานั้น พสกนิกรชาวสงขลาได้ร่วมลงชื่อกว่า 200 คน มีจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้ทำให้ประชาชนชาวสงขลาและชาวไทยทั่วโลก ได้อยู่เย็นเป็นสุขมาจนทุกวันนี้และในอนาคต จึงขอเสนอให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขึ้นในจังหวัดสงขลา

"โดยจัดสร้างขึ้น ณ บริเวณสวนญี่ปุ่น หน้าสโมสรข้าราชการจังหวัดสงขลา หรือบริเวณสนามกอล์ฟทองใหญ่ เพื่อให้ชาวสงขลาและลูกหลานรุ่นต่อไปได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านตลอดไป และในฐานะที่ชื่อจังหวัดสงขลา เป็นพระนามของกรมหลวงสงขลานครินทร์ พระบรมราชชนก และพระองค์ท่านเคยเสด็จฯ เยี่ยมประชาชนชาวสงขลา พร้อมทั้งประทับที่สโมสรข้าราชการจังหวัดสงขลาแห่งนี้ จึงเห็นสมควรจัดสร้างที่บริเวณดังกล่าว" นายบุญเหิม กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้