วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดใหญ่ชัยมงคล เมืองคอน เลี้ยงขนมจีนปักษ์ใต้ ต่อเนื่อง 7 วัน

วัดใหญ่ชัยมงคล เมืองคอน เลี้ยงขนมจีนปักษ์ใต้ ต่อเนื่อง 7 วัน

  • Share:

วัดใหญ่ชัยมงคล จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับโรงเรียนและเทศบาล ร่วมกันจัดกิจกรรมเลี้ยงขนมจีนปักษ์ใต้ 90 กก. พร้อมผักเหนาะนานาชนิด เปิดให้ประชาชนทั่วไปรับประทานฟรีต่อเนื่อง 7 วัน ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าวัดใหญ่ชัยมงคล ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการกางเต็นท์ขนาดใหญ่ 2 หลัง เพื่อจัดเลี้ยงขนมจีนปักษ์ใต้แก่ผู้มีรายได้น้อยและผู้คนทั่วไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีพระครูประทีปชัยธรรม เจ้าคณะตำบลคลัง เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล และนายประเสริฐศักดิ์ สมจิตต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดใหญ่ชัยมงคล พร้อมคณะครู อาจารย์ พระภิกษุ สามเณร และชาวบ้านรวมกันให้บริการและอำนวยความสะดวก โดยผู้มีรายได้น้อยและประชาชนทั่วไปเดินทางมาร่วมรับประทานขนมจีนกันอย่างคึกคักต่อเนื่อง

พระครูประทีปชัยธรรม กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงทุ่มเทในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจตลอด 70 ปีของการครองสิริราชสมบัติ เพียงเพื่อให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า รวมทั้งพระภิกษุสงฆ์ ในหลวงพระองค์นี้จึงเปรียบเสมือนพ่อของคนไทยทุกคน การที่ทางวัดและโรงเรียนเทศบาลวัดใหญ่ชัยมงคล จัดกิจกรรมเลี้ยงขนมจีนปักษ์ใต้ พร้อมผักเหนาะนานาชนิดและเปิดให้ประชาชนทั่วไปรับประทานฟรี

"ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงมีต่อประชาชนทุกหมู่เหล่าอันหาที่สุดมิได้ โดยทางวัดตั้งใจเลี้ยงขนมจีนวันละ 90 กิโลกรัมต่อเนื่องกัน 7 วันจนถึงวันที่ 14 พ.ย.นี้ และการจัดเลี้ยงขนมจีนในวันแรก ปรากฏว่ามีประชาชนมารับประทานกันเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง ทำให้ขนมจีน 90 กิโลกรัมหมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ในวันนี้และวันต่อๆ ไปอาจจะเพิ่มการเลี้ยงขนมจีนให้มากกว่าวันละ 90 กิโลกรัม" พระครูประทีปชัยธรรม กล่าว 

นายประเสริฐศักดิ์ สมจิตต์ กล่าวว่า สำหรับโครงการเลี้ยงขนมจีนวันละ 90 กิโลกรัม รวมระยะเวลา 7 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อันหาที่สุดมิได้ เมื่อท่านพระครูประทีปชัยธรรม เจ้าอาวาสมาหารือตนและคณะครู อาจารย์ รวมทั้งผู้ปกครองก็พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยมีแนวโน้มว่าในวันที่เหลืออาจจะต้องเพิ่มการเลี้ยงขนมจีนให้มากขึ้น เนื่องจากมีประชาชนมารับประทานเป็นจำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้