วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จอมพลังดาวรุ่ง ถึงแดนปลาดิบ 'มาดามบุษ' เร่งเสริมแกร่งจิตใจ

จอมพลังดาวรุ่ง ถึงแดนปลาดิบ 'มาดามบุษ' เร่งเสริมแกร่งจิตใจ

  • Share:

จอมพลังดาวรุ่งไทยชุดแรกลัดฟ้า บุกประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทำศึกยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2559 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-16 พ.ย.นี้ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย การันตีสถิติทุกคนยอดเยี่ยม เชื่อยิ่งแข่งยิ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านจิตใจ ยันหากทำสถิติได้ตามที่ฝึกซ้อม ผลงานกระหึ่มแน่นอน...

วันที่ 8 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2559 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-16 พ.ย.นี้ โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จะส่งจอมพลังลงชิงชัยทั้งหมด 16 คน แบ่งเป็นประเภทยุวชน 3 คน และเยาวชน 13 คน ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 พ.ย. คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชุดแรกได้ออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย นัก กีฬา 10 คน ได้แก่ จิราพรรณ นันทวงษ์ ยุวชนหญิงรุ่น 48 กก., สุรจนา คำเบ้า ยุวชนหญิงรุ่น 53 กก., ธัญญ่า สุขเจริญ เยาวชนหญิงรุ่น 48 กก.,รัตนาพร ปักการะถา เยาวชนหญิงรุ่น 53 กก., สุพัตรา แก้วคง เยาวชนหญิงรุ่น 53 กก., นวพร แดงศรี เยาวชนหญิงรุ่น 58 กก., วิทูรย์ มิ่งมูล เยาวชนชายรุ่น 56 กก., พงศกร นนดารา เยาวชนชายรุ่น 62 กก., วิษณุ จันทรี เยาวชนชายรุ่น 69 กก. และ อนุชา ดวงศรี เยาวชนชายรุ่น 69 กก.

ขณะที่คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ นำทัพโดย “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์และประธานที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ, “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ, นายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม พร้อมด้วยทีมผู้ฝึกสอน ได้แก่ โค้ชหาน ฉางเหมา, จ.ส.อ.สุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม, นายเฉลิมพล มวยมั่น และ จ.ส.อ.ปัญญา เพิ่มธัญญะกิจ

ด้านนางบุษบา กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ในส่วนของชุดเยาวชน ก็สร้างผลงานดีจากการแข่งขันยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศจอร์เจีย เมื่อช่วงเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ชุดยุวชน ก็เพิ่งจะเสร็จสิ้นการแข่งขันยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ภาพรวมแล้วนักกีฬาทุกคนมีสถิติที่ดี และพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องเสริมเพิ่มขึ้นจะอยู่ที่เรื่องสภาพจิตใจ เพราะเป็นนักกีฬารุ่นใหม่อาจจะยังมีอาการตื่นเต้นอยู่ไม่น้อยเวลาขึ้นแข่งขันจริง เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และหากทุกคนทำสถิติได้ตามที่ฝึกซ้อม เชื่อว่าทัพจอมพลังไทยทำผลงานยอดเยี่ยมและนำความสำเร็จกลับมาได้แน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้