วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำหนึ่งใจเดียว! แผงค้าตลาดวชิรา สงขลา ปิดร้านแจกอาหาร 999 กล่อง

น้ำหนึ่งใจเดียว! แผงค้าตลาดวชิรา สงขลา ปิดร้านแจกอาหาร 999 กล่อง

  • Share:

ร้านขายข้าวแกง ร้านข้าวเหนียวไก่ทอด และร้านชายสี่บะหมี่เกี๊ยว สงขลา พร้อมใจปิดร้าน ทำดีเพื่อพ่อแจกฟรีข้าว จำนวน 999 กล่อง ท่ามกลางประชาชนมารอรับอย่างต่อเนื่อง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปากซอย 18 ถ.ทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา มีประชาชนชาวสงขลาจำนวนมาก เดินทางมาเข้าคิวรอรับข้าวกล่อง ข้าวเหนียวไก่ทอด และบะหมี่เกี๊ยว ซึ่งทาง "ร้านขายข้าวแกงป้าไพ" "ร้านข้าวเหนียวไก่ทอด ลุงปาน" และ "ร้านชายสี่บะหมี่เกี้ยว" ซึ่งตั้งอยู่ ถนนย่านการค้าวชิรา นัดกันปิดร้าน “ทำความดีเพื่อพ่อ” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พ่อค้าแม่ค้าตั้งใจทำข้าวกล่อง ข้าวเหนียวไก่ทอด และบะหมี่เกี๊ยว แจกฟรีให้กับประชาชนทั่วไป จำนวน 999 กล่อง ตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไปจนกว่าจะหมด เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อประเทศชาติ และประชาชนชาวไทยเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองราชย์ ไม่มีวันใดที่พระองค์ ว่างเว้นจากการทรงงาน ทรงทุ่มเทพระสติปัญญา พระวรกาย เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฎรของพระองค์ ให้พสกนิกรอยู่ดีกินดี ประเทศชาติมีความเจริญรุ่งเรือง

สำหรับการแจกข้าวกล่อง ข้าวเหนียวไก่ทอด และบะหมี่เกี๊ยวให้กินฟรีในวันนี้ มีประชาชนเดินทางมารับอาหารไปรับประทานเป็นจำนวนมาก จนผลิตใส่กล่องใส่ถุงไม่ทัน ทั้งข้าวกล่อง ข้าวเหนียวไก่ทอด และบะหมี่เกี๊ยว โดยเจ้าของร้านได้ระดมคนมาช่วยกันบรรจุอาหาร เพื่อให้เพียงพอกับประชาชนที่มายืนต่อคิวรอรับอาหารเป็นจำนวนมาก ทุกคนมีความปลื้มปีติที่ได้ทำความดีเพื่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้